Cách sử dụng bếp từ Canzy an toàn, tiết kiệm, tuổi thọ cao

Thứ hai - 19/06/2017 02:10
Bếp từ Canzy hiện nay được nhiều gia đình lựa chọn trang bị cho phòng bếp. Tuy nhiên, sử dụng bếp từ Canzy sao cho hiệu quả, an toàn và bền đẹp thì không phải ai cũng biết.
Bếp từ Canzy là mẫu bếp từ nhập khẩu cao cấp sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội bởi là bếp không khói, nhiệt tỏa ra rất ít, nhiều tính năng tiện lợi và dễ vệ sinh. Tuy nhiên, nhiều khách hàng khi có ý định mua bếp từ Canzy đều có chung băn khoăn dùng bếp từ Canzy như thế nào tốt nhất?
 
cach su dung bep tu canzy

Tin liên quan:

- 3 chức năng bạn nên chú ý khi chọn mua bếp từ
- Bếp từ Giovani có tính năng gì độc đáo?

Cách sử dụng bếp từ Canzy tiết kiệm, an toàn, tuổi thọ cao

+ Bếp từ Canzy chỉ dùng với các loại xoong nồi nấu có đáy bằng phẳng làm bằng vật liệu dẫn từ, tuyệt đối tránh dùng với các loại nồi có đáy nhọn, để đun nấu đạt hiệu quả cao nhất.
+ Trước khi bật bếp từ Canzy để nấu, bạn cần đặt xoong nồi lên đúng nơi quy định trên bếp. Xoong nồi phải khô ráo, không quá nhỏ.
+ Khi đun nấu, người sử dụng nên để đáy bếp từ thật thông thoáng, không để gần tường và các vật dụng khác, đặt bếp cách xa hơi nóng và hơi nước bởi bếp được gắn quạt tản nhiệt. Lưng bếp từ Canzy nên đặt xa tường ít nhất 15cm và xa cách vật khác ít nhất 5cm.
+ Không để dao dĩa, đồ dùng khác lên mặt bếp để tránh nguy hiểm.
+ Khi dùng bếp từ Canzy, các nồi phải đặt trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện và điều chỉnh áp công suất đến mức tương ứng. Trong quá trình rang hay rán thức ăn bạn không nên rời khỏi bếp do nếu sơ ý để quên bếp quá nóng sẽ vô cùng nguy hiểm.
+ Với những gia đình có trẻ em, trong khi nấu nên sử dụng chức năng khóa trẻ em để đảm bảo an toàn cũng như kết hợp sử dụng các tính năng khác như: bật tắt tự động, chế độ hẹn giờ, cảnh báo nhiệt độ dư…
+ Tránh đặt xoong nồi lên bếp quá lâu mà không có thức ăn trong nồi. Do đó, cần chuẩn bị sẵn thức ăn để khi bật bếp có thể chế biến luôn.
+ Không dịch chuyển bếp khi đang đun nấu, tốt nhất là tránh để thức ăn hoặc nước rơi vào bếp.
+ Với những món ăn ninh, hầm bạn có thể tắt bếp trước 5 – 10 phút, tận dụng lượng nhiệt vẫn còn tỏa ra trong lúc này để làm nóng thức ăn và tiết kiệm điện hiệu quả.
+ Nếu mất điện đột ngột khi đang nấu thì bạn nên rút dây, ngắt nguồn điện.

Khi không sử dụng bếp từ Canzy

+ Ít nhất trong 1 tuần nên rút nguồn điện hoặc gạt aptomat qua đêm. Sau khi sử dụng xong, nên nhấc nồi nấu ra khỏi mặt bếp từ Canzy, tránh tình trạng nhiệt đáy nồi tỏa ngược lại mặt bếp.
+ Sau khi sử dụng bếp, chỉ nên dùng khăn ẩm và mềm để vệ sinh bếp từ Canzy, tránh sử dụng các chất tẩy rửa nếu không phải là chất tẩy rửa được sử dụng cho bếp từ.
+ Thường xuyên vệ sinh quạt gió bên dưới của bếp từ.

Trên đây là kinh nghiệm sử dụng bếp từ Canzy an toàn, tiết kiệm và hiệu quả nhất mà bếp Hải Linh muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng những thông tin mà Hải Linh đã cung cấp sẽ hữu ích với bạn trong quá trình đun nấu với bếp từ Canzy.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây