Tin tức

4 Sự thật tồi tệ khi sử dụng bếp từ chất lượng kém

Thật phiền phức khi bạn có nhu cầu dùng bếp từ nhưng bếp không vào điện, đèn hiển thị báo lỗi, bếp bật được nhưng không được làm nóng, hóa đơn tiền điện tăng theo cấp số nhân. Đó là những lỗi phổ biến khi bạn dùng bếp từ kém chất lượng.

Dùng bếp từ kém chất lượng hao phí điện năng

Bếp từ chính hãng gia nhiệt nhanh, nấu nướng rất tiết kiệm thời gian nên tiết kiệm điện tối đa cho gia đình.

Nhưng với các loại bếp từ nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, mâm nhiệt và các linh kiện kém chất lượng sẽ gây hao phí điện năng. Mâm nhiệt, mâm từ biến điện năng thành nhiệt năng, nếu mâm nhiệt kém chất lượng, hiệu suất nấu chậm, thời gian gia nhiệt và tản nhiệt ra bên ngoài nhiều hơn sẽ tăng tiêu hao điện năng, mất nhiều thời gian nấu nướng.
 

Bếp từ Hải Linh
Dùng bếp từ kém chất lượng nhanh hỏng

Bếp từ kém chất lượng nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc sẽ là rất nhanh hỏng. Thật phiền phức khi bạn mất thời gian, tiền bạc sửa chữa. Bếp từ kém chất lượng, lắp ráp không đạt tiêu chuẩn, tuổi thọ linh kiện thấp, không chịu được áp lực.

Bếp từ giá rẻ, kính Schott Ceran giả, mặt kính vẩn đục, mờ, mốc nhìn không sắc nét. Kính dễ bị trầy xước, gây nhiễu loạn đường sóng điện từ, có thể dội ngược vào lòng  bếp, làm nóng vi mạch điện từ, khả năng chịu nhiệt kém, nhiệt độ cao dễ bị vỡ, biến dạng, linh kiện hỏng.

Dây dẫn điện của bếp kém chất lượng dễ gây quá tải, hiện tượng chập điện.

Gây hại cho sức khỏe người sử dụng

Bếp từ kém chất lượng là hàng trôi nổi trên thị trường, linh kiện dễ bị “lão hóa” gây chảy, chạm mạch. Bình thường bếp từ vận hành theo nguyên lí từ trường tạo ra dòng điện Foucault, hiệu suất bếp nấu khá cao (90%), không thải khí CO2. Nhưng bếp từ giá rẻ, nguồn gốc không rõ ràng, dễ tạo ra CO2 gây hại cho sức khỏe.

Các loại bếp từ kém chất lượng có sóng điện cương độ cao, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người có tiểu sử mắc bệnh tim, bệnh thần kinh.

Bếp từ kém chất lượng nguy cơ cháy nổ cao

Theo các chuyên gia thì đa phần bếp từ kém chất lượng có giá rẻ, tuổi thọ ngắn và rất nhanh hư hỏng. Nguyên lí hoạt động chung của bếp từ là sử dụng dây đốt để làm nóng trực tiếp hoặc gián tiếp nên nguy cơ rò rỉ điện cao.

Bếp từ kém chất lượng có nguồn gốc Trung Quốc,dùng nguyên liệu, lắp ráp linh kiện không được đúng yêu cầu, dây dẫn điện dễ quá tải, linh kiện dễ bị gỉ sét.

Bếp giá rẻ mặt kính chịu nhiệt kém, phần điều khiển gia nhiệt dùng IC điều khiển chất lượng thấp. Bếp từ giá rẻ có công suất nhỏ dưới 1.800 W. Còn bếp bình thường là 1.800-2.000 W, bề mặt kính chịu nhiệt kém chất lượng dễ cháy mạch điện, cháy IC, nguy hiểm khi dùng thường xuyên.

Vì thế dùng bếp từ kém chất lượng nguồn gốc “mập mờ” tiềm ẩn nhiều rủi ro với người sử dụng, nguy cơ chập, cháy điện rất cao.

Bếp từ kém chất lượng thực sự không chỉ mang đến phiền phức mà còn vô cùng nguy hiểm khi sử dụng. Vì thế bạn đừng tiếc tiền bạc, thời gian, công sức để chọn được một chiếc bếp từ chính hãng, xứng đáng với số tiền đã bỏ ra.
 

Mua bếp từ ở đâu Hà Nội
Lưu ý để chọn được bếp từ chính hãng

Các gia đình lưu ý, khi chọn bếp từ chính hãng bạn có thể áp dụng những cách kiểm tra bếp từ bằng mắt thường sau:

Nhận biết qua vết mực in trên bếp: Đối với bếp từ chính hãng, sẽ sử dụng mực in chất lượng cao, có độ sắc nét tuyêt đối. Vòng nấu thường có in chữ Induction (cảm ứng). Vì thế bạn có thể cạo thử chữ in trên, chữ bong ra thì đó là hàng nhái.

Mặt bếp: Mặt bếp từ cao cấp được sản xuất bằng mặt kính, chịu lực tốt, chịu nhiệt tốt. Vì thế bề mặt bếp sáng, bóng, không bị vẩn đục.  Cách kiểm tra là bạn dùng vật cứng như móng tay, chìa khóa để cạo thử bề mặt bếp. Mặt kính bếp chất lượng cao, bề mặt dày, lên đến 8 mm. Mặt bếp mỏng, cạo có vết xước thì đó là bếp kém chất lượng.

Nấu thử: Cách thứ ba là bạn có thể yêu cầu người bán hàng nấu thử. Đa phần bếp từ hiện nay sử dụng hệ thống điều khiển cảm ứng. Đun thử sẽ là cách thử nghiệm độ nhạy cảm của bếp tốt nhất.

Quan sát kĩ tem, mác, thông số kĩ thuật trên sản phẩm để nhận biết hàng thật – giả.

Điều cuối cùng để tránh mua phải bếp từ kém chất lượng là tìm đến nhà phân phối uy tín. Showroom Hải Linh tại địa chỉ 130 Hoàng Quốc Việt là một trong những điểm đến mua bếp từ thu hút với các gia đình. Tại Hải Linh bạn dễ dàng chọn mua được bếp từ chính hãng 100% của các thương hiệu Cata, Lorca, Bosch, Feuer…

Bếp Hải Linh giá thành chiết khấu cao. Vận chuyển và lắp đặt miễn phí tại Hà Nội.