Cẩm nang

Những món ngon uống bia phù hợp cho ngày tết 2019

Tết 2019 đang tới rất gần, bạn đang băn khoăn không biết đãi bạn bè món ăn gì vào dịp tết vừa nhanh, vừa dễ làm lại có thể nhậu cả buổi để tăng tình cảm? Bài viết sau đây của bếp Hải Linh sẽ điểm qua 5 món ngon uống bia phù hợp cho ngày tết 2019. Cùng tham khảo nhé!

1. Lòng non xào dưa.

Lòng non xào dưa


Nguyên liệu chuẩn bị:
  • Lòng non 300gr
  • Dưa chua
  • Hành lá, rau răm, gừng
  • Gia vị: giấm, hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt.

Chế biến:

Hành lá, rau răm cắt khúc, gừng cắt lát để khử mùi lòng. Dưa chua rửa sạch, tách bẹ và cắt khúc cho vừa ăn.

Lòng rửa sạch, dùng một miếng gừng cho vào bên trong, tuốt từ đầu này sang đầu bên kia của lòng, sau đó bóp lòng với muối và giấm. Rửa sạch với nước, để ráo sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Hành lá phi thơm, cho lòng vào xào nhanh tay khoảng 3 phút, nêm gia vị cho vừa miệng sau đó bắc ra ngoài. Lưu ý: không nên xào lòng quá lâu, lòng sẽ bị dai.

Tiến hành xào dưa, cho thêm đường, bột ngọt, hạt nêm vào chảo, đảo đến khi dưa chín mềm, hơi đậm màu thì cho lòng vào đảo nhanh, cho hành lá, rau răm vào rồi tắt bếp.

Vậy là các bà mẹ nội trợ sẽ không phải đau đầu vì phải nghĩ xem nên làm món ăn gì cho chồng nhậu rồi nhỉ? Cùng làm với Hải Linh nhé!

2. Nghêu hấp xả ớt.

 

 

 
 
Nghêu hấp xả ớt
 
 
Nguyên liệu:
  • Nghêu
  • Sả, ớt
  • Gia vị: đường trắng, nước mắm

Chế biến:

Sả đập dập, cắt khúc, ớt rửa sạch, băm nhuyễn cho ra chén.

xếp sả vào đáy nồi đất, cho nghêu lên trên, nêm gia vị đường trắng, nước mắm, ớt băm nhuyễn còn lại vào. Đổ vào 1 cốc nưcớ trắng, đậy kín nắp cho tới khi nước sôi sủi bọt.

Quá đơn giản đúng không nào? Đây là món ăn chế biến quá dễ dàng đúng không nào? Làm ngay thôi.

3. Mực nướng muối ớt.

 

 


Mực nướng muối ớt
Nguyên liệu:
  • Mực 400gr
  • Gia vị: muối, ớt bột, dầu ăn, hạt nêm, hành lá

Chế biến:

Mực rửa sạch, bỏ hết cát chất bẩn, rửa thật sạch, để lên rổ cho ráo nước

Trộn hỗn hợp muối, ớt, hạt nêm, một muỗng cafe dầu ăn vào.

Hành lá tiến hành cắt nhỏ, trộn vào bát hành muỗng cafe dầu ăn, cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây để hành chín.

Đổ lại hỗn hợp muối lên khắp thân mực

Ghim từng đầu mực vào que xiên, nướng than hoa cho tới khi mực vàng đều. Thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp dầu hành lên bề mặt mực.

Nên ăn nóng và có thể ăn kèm với xà lách để không bị ngán.

Đây là món ăn vô cùng đơn giản, lại có thể giữ được vị tươi ngon của mực tươi. Với cách chế biến này, chắc chắn các ông chồng sẽ vô cùng vui vẻ và hạnh phúc khi có một người vợ như bạn đó.

4. Ếch chiên nước mắm

 

 

Ếch chiên nước mắm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Ếch 300gr
  • Hành lá, chanh, tỏi, ớt, hành tây
  • Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm

Chế biến

Thịt ếch làm sạch, chỉ lấy thịt, cắt miếng vừa ăn. Cho vào 2 muỗng canh muối và chanh vào, trộn đều, bóp cho thịt ếch sạch chất nhờn.

Tỏi băm nhỏ, hành lá làm sạch, cắt đoạn khoảng 4cm. Hành tây chẻ theo chiều dọc thành các miếng nhỏ bằng ngón tay.

Cho nhiều dầu vào chảo, đun sôi dầu trên lửa to, cho ếch vào chiên, đến khi nào vàng đều thì vớt ra.

Phi thơm tỏi, cho đường, bột ngọt, nưcớ mắm, hành tây và thịt ếch vào, đảo đều nêm gia vị cho vừa miệng. Để sôi cho gia vị thấm hết vào ếch thì cho hành lá vào, đảo đều cho hành chín.

Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng cà chua, xà lách và dưa leo. Đây là món ăn không quá cầu kỳ, hãy thử làm cùng Bếp Hải Linh nhé!

5. Chân gà rang muối

 

 

 
 
Chân gà rang muối
 
 

Nguyên liệu:
  • Chân gà
  • Hành tím, tỏi, bột năng

Chế biến:

Chân gà cắt móng, rửa sạch với muối

Ướp chân gà với hành tím, tỏi, hạt tiêu, đường, hạt nêm. Cho bột năng vào để giữ cho chân gà luôn có độ ẩm nhất định.

Bắc chảo, đổ nhiều dầu, cho chân gà vào chiên giòn. Để lửa nhỏ để chân gà chín cả xương và sụn, khi chân gà đã chín, bật bếp to cho chân gà vàng và giòn.

Chân gà muối chiên giòn là món ăn làm nhanh gọn nhất, đây cũng là món khoái khẩu trong nhiều bàn nhậu. Còn chần chừ gì mà không làm món ăn ngon, rẻ, chất lượng này nhỉ?