HOTLINE : 0981.50.2229
Giờ mở cửa showroom của chúng tôi 8h00 - 18h30 các ngày trong tuần 
Bếp từ Nhập khẩu, Thiết bị nhà bếp【 Số 1 Hà Nội 】- Bếp Hải Linh
BẾP HẢI LINH - CHUYÊN BẾP TỪ NHẬP KHẨU ĐỨC -  TÂY BAN NHA - ITALIA

Sử dụng lò nướng lần đầu tiên sao cho hiệu quả và an toàn?

Thứ tư - 27/03/2019 14:59

Sử dụng lò nướng sao cho đúng cách không phải khách hàng nào cũng biết. Đặc biệt là những khách hàng mới lần đầu tiên sử dụng lò nướng sẽ khó có thể không cảm thấy bối rối.
Lò nướng là thiết bị nhà bếp hiện đại ngày càng được sử dụng phổ biến trong các gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn mới chỉ là lần đầu tiên sử dụng lò nướng sẽ chưa đảm bảo đúng cách. Dưới đây, Showroom Bếp Hải Linh sẽ chia sẻ đến bạn những việc cần làm khi sử dụng lò nướng lần đầu để đảm bảo thiết bị nhà bếp này hoạt động hiệu quả, an toàn.

Bước 1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng lò nướng trước khi dùng

Trên thị trường thiết bị nhà bếp hiện nay, khách hàng sẽ có rất nhiều thương hiệu lò nướng khác nhau để lựa chọn. Lý do là bởi sản phẩm của mỗi hãng lò nướng khác nhau sẽ có phần sử dụng có đôi chút khác biệt.
Bởi vậy, khách hàng cần đọc kỹ trước hướng dẫn sử dụng kèm theo sản phẩm do nhà sản xuất cung cấp để nắm được cách lắp đặt, sử dụng đúng kỹ thuật. Từ đó, người dùng có thể tùy chỉnh các chức năng của lò nước một cách chính xác, dễ dàng và đảm bảo an toàn.
Việc sử dụng lò nướng theo kinh nghiệm sử dụng lò nướng của hãng khác sẽ có thể khiến cho bạn điều khiển sai chức năng, vừa tốn điện, mất thời gian, món ăn không chín mà thậm chí còn làm ảnh hưởng đến sự an toàn của cả gia đình.

Lo nuong Bosch CDG634BS1

Lò nướng Bosch CDG634BS1

Bước 2. Kiểm tra lò nướng trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng lò nướng là loại lò nướng dương, khách hàng cần thực hiện quá trình kiểm tra xem vị trí lắp đặt lò nướng có đảm bảo bằng phẳng, ổn định và chắc chắn chưa. Sau đó, người dùng cần tiến hành kiểm tra xem cách nối, lắp dây nối, dây điện cho lò nướng đã đảm bảo chuẩn xác chưa. Nếu phát hiện sai sót hay trục trặc thì người dùng cần thực hiện việc nối lại, lắp lại cho đúng.
Khi lò nướng được kết nối với nguồn điện, bạn cần kiểm tra xem lò nướng đã vào điện chưa. Sau đó, mở khoang lò ra để xem ở bên trong thiết bị này có túi nhựa hay giấy không. Nếu có thì cần bỏ ra ngoài bởi quá trình sử dụng lò nướng, các loại chất liệu này sẽ bị cháy và ám mùi vào thực phẩm. Nghiêm trọng hơn thì rất có thể nguy hiểm do xảy ra cháy nổ.

Bước 3. Tiến hành vệ sinh lò nướng

Do lò nướng mới mua về sẽ còn mùi sản phẩm, bám bụi bẩn và dính băng dính ở bên trong lẫn bên ngoài thiết bị bếp này. Để vệ sinh bên ngoài lò nướng, bạn có thể dùng khăn vải ẩm để lau chùi. Còn ở phần cửa lò, bên trong khoang lò thì bạn nên dùng miếng bọt biển và ít chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch.
Cuối cùng là lau chùi bằng khăn vải ẩm sao cho sạch sẽ hết chất tẩy rửa rồi dùng khăn vải khô mềm để lau lại toàn bộ cả bên trong và bên ngoài lò nướng cho thật sạch sẽ và khô ráo trước khi dùng để nướng thực phẩm. Trong quá trình vệ sinh lò nướng, bạn cũng cần vệ sinh sạch sẽ các bộ phận như vỉ nướng, khay nướng hay xiên quay nhé.

Bước 4. Trước khi khởi động, chỉnh hẹn giờ vị trí Off (Tắt)

Trước khi khởi động lò nướng, người dùng cần điều chỉnh chức năng hẹn giờ của lò nướng về vị trí Off (Tắt). Nếu cẩn thận và đảm bảo an toàn hơn thì người dùng cũng nên điều chỉnh nhiệt độ nướng, công suất về mức “0” hoặc mức thấp nhất.
Sau khi thực hiện cắm phích điện của lò nướng kết nối với ổ điện, lúc này người dùng mới nên tùy chỉnh các chức năng của lò nướng.

 

Lo nuong Lorcal

Lò nướng Lorca TA-917, nhập khẩu Malaysia

Bước 5. Trước khi dùng lần đầu tiên nên làm nóng lò nướng ít nhất khoảng 10 phút

Trong quá trình sản xuất và vận chuyển lò nướng sẽ có những chất bảo quản, vi khuẩn và mùi tồn tại. Do đó, sau khi đã vệ sinh sạch sẽ lò nướng thì trước khi nướng thực phẩm lần đầu tiên, bạn cũng nến làm nóng lò nướng ít nhất trong khoảng 10 phút khi đã lựa chọn mức công suất cao nhất.
Trong các lần nướng tiếp theo thì việc làm nóng lò nướng trước đó cũng rất cần thiết bởi việc này sẽ giúp thiết bị bếp nóng đều, khử mùi và làm chín thực phẩm nhanh chóng.
Bếp Hải Linh mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp việc sử dụng lò nướng lần đầu của bạn trở nên đơn giản, hiệu quả và an toàn nhất. Hãy ghi nhớ và ứng dụng ngay khi sở hữu chiếc lò nướng mới nhé.

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bếp Hải Linh chuyên cung cấp các loại: Bếp từ Hà Nội, Bếp từ Đức, Bếp từ ăn lẩu, Bếp từ 2 vùng nấu, Bếp từ 3 bếp, Bếp từ 4 bếp, Bếp từ đơn, Bếp từ đôiBếp từ FeuerBếp từ SpelierBếp từ LorcaBếp từ BoschBếp từ AEGBếp từ HafeleBếp từ CataBếp từ GiovaniBếp từ SiemensBếp từ Chefs
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây