HOTLINE : 0981.50.2229
Giờ mở cửa showroom của chúng tôi 8h00 - 18h30 các ngày trong tuần 
Bếp từ Nhập khẩu, Thiết bị nhà bếp【 Số 1 Hà Nội 】- Bếp Hải Linh
BẾP HẢI LINH - CHUYÊN BẾP TỪ NHẬP KHẨU ĐỨC -  TÂY BAN NHA - ITALIA

Cách nấu bánh trôi nước mùng 5/5 với bếp từ cho cả nhà

Thứ bảy - 16/06/2018 05:38
Học cách làm bánh trôi nước truyền thống ngon chuẩn vị tại nhà đón Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 dễ thực hiện. Xem ngay cách làm bánh trôi nước “gây thèm” đơn giản với bếp từ ngay sau đây.

Bánh trôi nước là một trong những món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Đoan Ngọ. Bánh trôi truyền thống ngon miệng với vỏ bánh trắng tinh, mềm dẻo phủ lớp vừng rang và dừa nạo thơm bùi quyện nhân đường bên trong ngọt lịm. Cách làm bánh trôi nước truyền thống rất dễ làm, nguyên liệu sẵn có tại cửa hàng tạp hóa, chợ hay siêu thị. Tuy nhiên, làm bánh trôi nước sao cho thơm ngon, hấp dẫn thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Bếp Hải Linh học làm bánh trôi nước đón Tết Đoan Ngọ ngon đúng điệu ngay sau đây.
 
Cách nấu bánh trôi nước mùng 5/5 với bếp từ
Cách nấu bánh trôi nước mùng 5/5 với bếp từ

Chuẩn bị nguyên liệu

+ Gạo nếp nghiền nhỏ
+ Gạo tẻ nghiền nhỏ
+ Đường phên cắt viên hạt lựu
+ Vừng rang
+ Dừa nạo

Lưu ý: Bạn có thể mua bột làm bánh đã được chế biến sẵn tại cửa hàng hay siêu thị. Tuy nhiên, bạn nên mua gạo và ngâm qua đêm, để ráo nước và xay thành bột để đảm bảo bánh dẻo và mịn.

Chuẩn bị dụng cụ

+ Bếp từ
+ Nồi inox dùng được cho bếp từ

Cách làm bánh trôi nước ngon tuyệt ngay tại nhà

- Bước 1. Nhào bột

Cho bột gạo nếp và gạo tẻ theo tỷ lệ 9 phần nếp và 1 phần tẻ vào khay. Sau đó cho thêm một chút nước rồi nhào đều sao cho dẻo quánh lại. Lượng nước nên cho vừa phải để bột nhào xong khi bị nhão.

- Bước 2. Nặn bánh

Chia bột làm bánh thành các phần nhỏ đều nhau với kích thước vừa ăn (khoảng bằng đầu ngón tay cái). Ấn dẹt từng phần rồi cho viên đường phên đã được cắt cho vào giữa. Vê tròn lại cho kín nhân. Lưu ý, tránh vê quá kỹ sẽ làm bánh bị vỡ trong quá trình đun.
 
cach lam banh troi nuoc mung 5 5
Cách nấu bánh trôi nước ngon tại nhà

- Bước 3. Luộc bánh

Cho nồi nước lên bếp từ, điều chỉnh công suất vào khoảng điều chỉnh mức công suất 900W-1000W . Khi nồi nước sôi, thả bánh đã nặn cho vào nồi. Điều chỉnh bếp về mức công suất 500-600W và tiếp tục đun.

Khi thấy bánh nổi lên trên mặt nước cho thấy là bánh đã chín. Vớt các viên bánh nổi ra thau nước lạnh để chúng không bị dính vào nhau. Khi vớt hết bánh cho vào thau nước lạnh thì tắt bếp. Sau đó, cho bánh ra đĩa và gạn hết nước đọng.
Dùng đầu ngón tay chấm vừng rang lên mặt bánh và rắc thêm dừa nạo lên trên.

Cuối cùng, đợi bánh nguội và mang ra thưởng thức. Món bánh trôi khi ăn sẽ có vị thơm của bánh, vị ngọt thanh của đường kết hợp với vị thơm của dừa và vừng. Hãy ứng dụng ngay cách làm bánh trôi cho ngày tết Hàn thực mùng 5/5.

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bếp Hải Linh chuyên cung cấp các loại: Bếp từ Hà Nội, Bếp từ Đức, Bếp từ ăn lẩu, Bếp từ 2 vùng nấu, Bếp từ 3 bếp, Bếp từ 4 bếp, Bếp từ đơn, Bếp từ đôi
Chương trình khuyến mãi bếp Hải Linh 2018
Chương trình khuyến mãi bếp Hải Linh 2018
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây