HOTLINE : 0981.50.2229
Giờ mở cửa showroom của chúng tôi 8h00 - 18h30 các ngày trong tuần 
Bếp từ Nhập khẩu, Thiết bị nhà bếp【 Số 1 Hà Nội 】- Bếp Hải Linh
BẾP HẢI LINH - CHUYÊN BẾP TỪ NHẬP KHẨU ĐỨC -  TÂY BAN NHA - ITALIA

Cách sử dụng bếp từ Bosch an toàn, hiệu quả nhất

Thứ ba - 19/12/2017 10:36

Bếp từ Bosch là dòng bếp từ nhập khẩu cao cấp đang nhận ược sự ưu tiên nhất định của các gia đình Việt bởi sự tiện lợi, sạch sẽ, tiết kiệm và thời trang. Tuy nhiên, bếp từ Bosch nhập khẩu nguyên chiếc với nhiều tính năng hiện đại nên cách dùng bếp từ Bocsh được nhiều người mua quan tâm. Các sử dụng bếp từ Bosch như thế nào mới có thể tận dụng tối đa các chức năng của bếp từ, giúp việc nấu ăn trở nên dễ dàng và nhanh chóng, đem đến các bữa ăn ngon cho gia đình.

 
Cách sử dụng bếp từ Bosch an toàn, hiệu quả nhất
Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch
Đối với những người dùng mới còn cảm thấy bỡ ngỡ khi sử dụng bếp từ Bosch thì những thông cần thiết nhất sẽ được gửi đến ngay sau đây để bạn có thể dùng chiếc bếp từ Bosch đúng cách, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất.

1. Nguyên lý hoạt động của bếp từ Bosch

Hoạt động của bếp từ Bosch dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ của dòng điện Fucô sử dụng từ tính để đun nấu. Thức ăn trong nồi được nấu chín bởi từ tính kích thước các phân tử dao động và tạo ra nhiệt độ sản sinh trực tiếp vào đáy nồi. Đây là phương pháp nấu ăn tạo nhiệt tỏa ra môi trường thấp, giảm thiểu tối đa hao phí điện năng do sinh ra nhiệt độ được chuyển hóa bởi 90% điện năng tiêu thụ.

2. Cách sử dụng bếp từ Bosch hiệu quả

Dưới đây là những bước hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch đơn giản giúp bạn hoàn toàn có thể dùng chiếc bếp từ thành thạo, hoàn toàn có thể yên tâm hơn trong quá trình sử dụng bếp từ Bosch.

Các bước dùng bếp từ Bosch cơ bản bao gồm:

Bước 1. Lấy dây điện nguồn cắm vào ổ điện.
Bước 2. Đặt nồi nấu vào trung tâm mặt bếp, sau đó bấm nút “bật/ tắt” nguồn của bếp. Nếu sử dụng nồi nấu thích hợp thì bếp từ sẽ thực hiện quá trình gia nhiệt.
Bước 3. Chọn chức năng cài đặt. Bấm vào nút chức năng để cài đặt chọn, giữ nhiệt, hẹn giờ, tăng giảm nhiệt độ ” +, – ”,...

Tác dụng của một số chức năng  thường được tích hợp trên bếp từ Bosch:

+ Chức năng Booster: Chức năng có công dụng kích công suất nên bếp từ Bosch sẽ sinh ra lượng nhiệt rất lớn, dùng để đun nước luộc rau, ninh, hầm xương,... trong thời gian ngắn.
+ Chức năng hẹn giờ: Chức năng phù hợp để nấu các món ăn cần nhiều thời gian. Chú ý khi bật chức năng này, bạn nên cho lượng nước vừa đủ để không bị cạn, cháy trước khi bếp tắt.
+ Với thiết kế bếp từ Bosch được cài đặt sẵn mức công suất từ 1-9 hay chia 17 mức công suất thì chỉ cần tùy theo món ăn để kích hoạt công suất phù hợp là được.
+ Chức năng khóa bàn phím: Sử dụng chức năng này, bạn có thể vệ sinh bếp từ dễ dàng ngay trong khi đun nấu mà không làm thay đổi công suất bếp. Khóa bàn phím còn là chức năng rất hữu ích với các gia đình có trẻ nhỏ để bé nghịch ngợm cũng không kích hoạt hay thay đổi các mức công suất đang nấu.
+ Cảnh báo nhiệt dư: Phím này sáng đèn báo hiệu lượng nhiệt vẫn còn tồn đọng sau đun nấu của bếp từ tương đối lớn, người dùng nên tránh chạm vào vùng nấu để không bị bỏng.

Chi tiết cách sử dụng các chức năng trên bếp từ Bosch:

Bàn phím điều khiển dạng 1
Cách sử dụng bếp từ Bosch phím điều khiển dạng 1
Bàn phím của bếp từ Bosch PIL631B18E
+ Tùy ý tăng giảm công suất khi chọn phím tăng, giảm, kích công suất ở vùng nấu bằng phím Booster.
+ Bấm vào phím thời gian để chọn cài đặt thời gian hẹn giờ nấu và kích hoạt thời gian theo ý muốn.
+ Để khóa bàn phím, bạn giữ phím khóa từ 5-7s thi bếp sẽ khóa bàn phím. Với chế độ này, các phím khóa sẽ liệt tam để tránh trẻ nhỏ nghịch ngợm và lau dọn bếp dễ dàng trong quá trình dùng mà nước tràn ra vùng bàn phím .

Bàn phím điều khiển dạng 2
 
Cách sử dụng bếp từ Bosch phím điều khiển dạng 2
Bàn phím Bếp từ Bosch PIJ651FC1E
Sau khi đặt nồi vào trung tâm vùng nấu, bếp sẽ được kích hoạt nếu nồi nấu phù hợp, nếu không bếp từ sẽ báo lỗi E0 (lỗi không có nồi). Lựa chọn vùng nấu phù hợp, chọn mức công suất được định mức sẵn trên bếp từ 1-9 để phù hợp từng món ăn.

+ Để chọn vùng nấu cần nấu nhanh, bạn kích hoạt bằng cách bấm phím Booster, công suất tối đa sẽ được kích hoạt cho vùng nấu và lượng nhiệt ra lớn trong khoảng 5-10 phút. Sau đó, bếp từ sẽ trở về trạng thái bình thường.
+ Để khóa phím, bạn giữ phím khóa phím từ 5-7s.
+ Để hẹn giờ, bạn chọn vùng nấu, công suất, bầm phím hẹn giờ và tăng giảm thời gian phù hợp.
+ Phím bàn tay đỏ đèn thể hiện cảnh báo dư nhiệt vùng nấu lúc mới bắc nồi nấu ra khỏi bếp, nên. tránh chạm vào các lò nấu để không bị bỏng.

Bàn phím điều khiển dạng 3
 
Cách sử dụng bếp từ Bosch phím điều khiển dạng 3
Bếp từ Bosch PXJ675DC1E

+ Để cài đặt các chế độ, màn hình huỳnh quang xuất hiện ký hiệu tương ứng khi bấm nút chức năng cụ thể.
+ Trong khi xào, rán , nấu, điều chỉnh công suất bằng cách bấm nút “+,-”, hoặc nhiệt độ.màn huỳnh quang hiển thị nhiệt độ to nhỏ, khi điều chỉnh công suất đến mức thấp nhất, thì tiết kiệm năng lượng sẽ sáng thể hiện quá trình tiết kiệm năng lượng bắt đầu hoạt động.
+ Phím bàn tay đỏ đèn là cảnh báo dư nhiệt vùng nấu lúc mới bắc nồi nấu ra khỏi bếp, tránh chạm ta vào mặt bếp nấu để tránh bỏng.

Các điều cần lưu ý trước khi sử dụng bếp từ Bosch

Để trình sử dụng bếp từ Bosch đảm bảo hiệu quả, trong quá trình nấu nướng thì bạn cần lưu ý những chú ý dưới đây:

+ Không đặt bếp từ gần nguồn nước.
+ Để xa nơi có hơi đốt, khí nóng lớn, dò khí.
+ Khoảng cách so với tường tối thiểu 10 cm và đáy bếp từ không bị chắn kín, để cửa hút khí và xả không bị bịt lại.
+ Nên sử dụng ổ cắm chuyên nghiệp độc lập cường độ dòng điện không được nhỏ hơn cường độ rắc cắm của bếp từ.
+ Thời gian gia nhiệt của bếp từ Bosch rất nhanh nên bạn cần cho thực phẩm vào nồi trước rồi mới đặt lên trên bếp bởi nồi không sẽ dễ làm bếp từ bị hỏng.
+ Đặt nồi vào chính giữa mặt bếp từ, đường kính đáy nồi sử dụng cho bếp từ không vượt quá 22 cm.

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch an toàn

Để dùng bếp từ Bosch an toàn, không gặp phải sự cố, bạn phải ghi nhớ những điều cần biết sau đây:

+ Sau khi đun nấu, mặt bếp từ sẽ bị nhiệt độ của nồi ảnh hưởng nên mặt bếp từ vẫn còn nóng. Bởi vậy, bạn không nên chạm tay trực tiếp vào bề mặt bếp để tránh bị bỏng.
+ Không dùng kim loại, nhôm, bạc trực tiếp hoặc gián tiếp để tăng nhiệt, tránh gặp nguy hiểm khi các miếng kim loại bị đốt nóng.
+ Không đặt vải, giấy,... hay các vật khác lên mặt bếp từ khi nấu bởi dễ gây cháy.
+ Hạn chế tối đa va đập đến mặt gốm của bếp từ. Nếu mặt kính bếp từ bị nứt vỡ thì phải ngay lập tức tắt bếp và rút phích cắm, ngừng quá trình sử dụng bếp từ.
+ Ngoài các vật dụng đựng đồ chế biến thức ăn thì các dụng cụ khác không được đặt lên bếp từ.
+ Không được tăng nhiệt cho đồ hộp, những đồ đậy kín,… Lý do bởi vì không khí trong đồ đựng giãn nở do nhiệt dễ không thoát ra được dẫn đến cháy nổ.
+ Không đặt bếp từ nơi gần lửa, bếp gas, các nguồn nhiệt,… nếu để những nơi đó hơi nóng sẽ làm nóng chảy các bộ phận nhựa của bếp.
+ Không sử dụng dây thép, vật lạ cắm vào cửa xả và cửa hút khí của bếp.

Với những thông tin hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch tối ưu nhất trên đây, bạn sẽ có được cho mình những kinh nghiệm cần thiết nhất trong việc dùng bếp từ Bosch. Nắm được cách sử dụng bếp từ sẽ giúp bạn dùng bếp từ Bosch hiệu quả, tăng tuổi thọ cho bếp từ lên đáng kể. Bên cạnh đó, để chọn được chiếc bếp từ Bosch tốt nhất, bạn hãy đến những đại lý bếp từ chính thức của Bosch để hưởng các chính sách khuyến mại, bảo hành tốt nhất.

Showroom Bếp Hải Linh tự hào là đại lý bếp từ Bosch chính hãng tại Hà Nội. Chúng tôi cam kết đem đến khách hàng những sản phẩm bếp từ Bosch chính hãng, giá ưu đãi nhất, chế độ bảo hành lâu dài nhất. Nhanh tay sở hữu ngay những gì tốt nhất từ đại lý bếp từ Bosch chính thức cung cấp bạn nhé!

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bếp Hải Linh chuyên cung cấp các loại: Bếp từ Hà Nội, Bếp từ Đức, Bếp từ ăn lẩu, Bếp từ 2 vùng nấu, Bếp từ 3 bếp, Bếp từ 4 bếp, Bếp từ đơn, Bếp từ đôiBếp từ FeuerBếp từ SpelierBếp từ LorcaBếp từ BoschBếp từ AEGBếp từ HafeleBếp từ CataBếp từ GiovaniBếp từ SiemensBếp từ Chefs
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây