HOTLINE : 0981.50.2229
Giờ mở cửa showroom của chúng tôi 8h00 - 18h30 các ngày trong tuần 
Bếp từ Nhập khẩu, Thiết bị nhà bếp【 Số 1 Hà Nội 】- Bếp Hải Linh
BẾP HẢI LINH - CHUYÊN BẾP TỪ NHẬP KHẨU ĐỨC -  TÂY BAN NHA - ITALIA

Hướng dẫn bảo quản bếp từ cực chuẩn

Thứ bảy - 06/10/2018 00:37
Hướng dẫn bảo quản bếp từ cực chuẩn
Đôi khi chỉ vì sơ suất trong khi sử dụng và bảo dưỡng bếp từ mà dẫn đến những  sự cố với chiếc bếp từ trong căn bếp của chúng ta. Dưới đây là những hướng dẫn bảo quản bếp từ chuẩn nhất để tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Vì sao phải bảo quản bếp từ đúng cách?

Vẫn có câu “của bền tại người”, bảo quản bếp từ đúng cách sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng, tăng tuổi thọ cho  bếp.

Bếp từ  là loại bếp có ứng dụng cảm ứng điện từ để cấp nhiệt, khi cắm điện trên mặt bếp không có nhiệt lượng. Chỉ khi đặt nồi bếp sẽ nóng lên. Bếp từ không dùng được các loại nồi thủy tinh, nhôm, đồng vì đó là những vật liệu phi sắt từ tính, không thể nóng lên. Nếu dùng bếp từ bạn phải đặt nồi trong vùng nấu, bếp phải phù hợp với nồi.
 
bep tu duc loai nao tot
Hướng dẫn bảo quản bếp từ cực chuẩn 

Bếp từ là thiết bị nhà bếp có giá trị, vì thế cần bảo quản sử dụng đúng cách.

Bếp từ dùng lâu ngày không bảo dưỡng hoặc bảo quản không đúng cách sẽ dẫn đến một số hiện tượng như bếp không nhận nồi, bếp không vào điện, bếp có thể bị cháy, chập điện. Bếp hỏng gây bất cập khi sử dụng, mất thời gian, tiền bạc để gọi thợ sửa chữa, thay mới.

Hướng dẫn bảo quản bếp từ đúng cách

Sử dụng và bảo quản bếp từ đúng cách là một trong những cách thức để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Cắm nguồn điện hợp với bếp từ

Các chuyên gia khuyên bạn  khi dùng bếp từ nên chọn phích cắm, ổ cắm riêng. Vì bếp từ có công suất lớn hầu hết ở mức 1800 – 2000W với tiết diện 0.75mm2, ổ cắm, phích cắm phải chịu được công suất của bếp từ để đảm bảo thật sự an toàn.

Nếu nguồn điện không ổn định là nguyên nhân chính gây nên các sự cố như cháy, nổ, cầu chì, chập nguồn điện gây hư hại thiết bị điện bên trong. Bạn nên lắp một bộ đổi nguồn, thiết bị ổn áp.

Khi bếp từ hoạt động

Tuyệt đối không đặt nồi lên bếp nếu chưa có đồ bên trong, bếp làm nóng nhanh, dễ gây hư hại nồi  và bếp.

Mặt bếp từ được làm từ mặt kính cao cấp không nên đặt dao, đĩa, bát sứ, vung nồi bằng kim loại. Đây là những vật liệu dễ dẫn nhiệt, nóng lên nhanh, gây nguy hiểm khi sử dụng.

Không nên sờ tay vào bề mặt bếp khi nấu ăn hoặc sau khi nấu. Nhiệt từ nồi truyền sang rất dễ gây bỏng.

Khi nấu ăn không để nước, thức ăn vướng lên mặt bếp bởi chúng có thể chảy xuống khe thông gió, thẩm thấu vào bên trong làm cho các mạch điện từ của bếp dễ bị hư hỏng.

Bếp từ phải đặt ở nơi thông thoáng, để tránh tình huống báo động giả, nguồn điện tự động ngắt bởi môi trường xung quanh có nhiệt độ cao hơn.

Không đặt bếp từ ở gần các thiết bị điện tử, thiết bị gia dụng khác. Dễ gây nên hiện tượng nhiễm từ, hư hại hoặc nhiễu sóng đài, tivi, radio trong khoảng bán kính 3m.

Với bệnh nhận bị bệnh tim, không nên đứng gần bếp từ vì sẽ có hiện tượng nhiễm từ xảy ra, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khi dùng máy trợ tim.

Không đặt bếp than, bếp điện gần bếp từ vì bếp này sẽ làm hư hại đến những thiết bị từ tính bên trong của bếp từ.
 
Bep tu
Bếp Hải Linh chuyên cung cấp bếp từ ở Hà Nội

Khi đã ngừng sử dụng bếp từ

Sau khi nấu xong, bạn cần phải lau dọn bếp, vệ sinh bếp sạch sẽ bằng bộ dụng cụ chuyên dụng.

Không rút phích điện bất ngờ, tắt nguồn trên mặt bếp từ trước. Nếu xảy ra sự cố mất điện thì lập tức rút dây khỏi phích cắm.

Dùng khăn bông mềm và ẩm, không sử dụng hóa chất có hoạt tính tẩy rửa mạnh khi lau chùi bếp trực tiếp. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các chất tẩy rửa không gây hại sau để làm sạch bếp từ:

Nước cơm: Cơm đang sôi, lấy một chút nước cơm, lấy cả phần bọt. Dùng vải mềm thấm  nước cơm ấm, thoa lên mặt bếp. Nước cơm sẽ hút dầu mỡ, lấy vải lau sạch, thấm nước rửa chén và lau lại.

Nước cốt chanh: Vắt 1-2 quả chanh vào chén, dùng khăn ẩm thấm nước cốt chanh lau lên bếp, dùng nước sạch để lau lại, bếp sạch, sáng hơn.

Giấm ăn: Dùng bàn chải đánh răng mềm mại, nhúng vào giấm, chà lên mặt bếp, rửa lại bằng nước sạch.

Nước rửa chén chuyên dụng:  Với những vết bẩn không cứng đầu, không có độ bám dính cao thì có thể dùng rửa chén chuyên dụng dạnh xịt, lỏng làm sạch mặt bếp.

Sử dụng baking soda để lau sạch vết bẩn, pha baking soda với nước theo tỉ lệ 3:1, bôi lên vết xước, vùng xung quanh, sau 10 phút thì lấy khăn mềm lau khô đến khi vết xước biến mất.

Trên đây Showroom Hải Linh đã hướng dẫn bảo quản bếp từ đúng cách, đơn giản nhất với các gia đình. Để mua bếp từ chính hãng 100%, nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

 

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bếp Hải Linh chuyên cung cấp các loại: Bếp từ Hà Nội, Bếp từ Đức, Bếp từ ăn lẩu, Bếp từ 2 vùng nấu, Bếp từ 3 bếp, Bếp từ 4 bếp, Bếp từ đơn, Bếp từ đôiBếp từ FeuerBếp từ SpelierBếp từ LorcaBếp từ BoschBếp từ AEGBếp từ HafeleBếp từ CataBếp từ GiovaniBếp từ SiemensBếp từ Chefs
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây