HOTLINE : 0981.50.2229
Giờ mở cửa showroom của chúng tôi 8h00 - 18h30 các ngày trong tuần 
Bếp từ Nhập khẩu, Thiết bị nhà bếp【 Số 1 Hà Nội 】- Bếp Hải Linh
BẾP HẢI LINH - CHUYÊN BẾP TỪ NHẬP KHẨU ĐỨC -  TÂY BAN NHA - ITALIA

Hướng dẫn xếp bát đĩa đúng cách trong máy rửa bát nhập khẩu

Thứ sáu - 17/05/2019 14:46

Máy rửa bát nhập khẩu là sản phẩm với những tính năng thông minh, hiện đại cùng công nghệ hàng đầu. Trong quá trình sử dụng, bạn cần phải biết cách sử dụng sản phẩm đúng cách thì mới đạt được hiệu quả tối đa. Bạn đã biết xếp bát đĩa đúng cách trong máy rửa bát nhập khẩu chưa? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn. Cùng xem ngay nhé!

may rua bat nhap khau

1. Phân loại bát đĩa theo ngăn của máy

Trước khi xếp bát đĩa vào máy bạn nên phân chia các loại bát đĩa, dụng cụ nhà bếp vào đúng dàn rửa của máy để sử dụng máy đạt hiệu quả rửa tối đa nhất.

Thông thường, một sản phẩm máy rửa bát nhập khẩu sẽ được chia ra với 3 giàn rửa riêng biệt đó là:

Giàn rửa dưới: Là vị trí lí thường để xếp bát đĩa có kích thước lớn, cồng kềnh như xoong, nồi, chảo hoặc các khay có kích thước lớn.

Giàn rửa trên: Giàn rửa này có thiết kế với khoang rửa nhỏ. Thích hợp để xếp các vật dụng có kích thước nhỏ như chén, bát ăn cơm, đĩa nhỏ, …

Giàn để xếp dao kéo riêng biệt: Với nhiều loại máy rửa bát được thiết kế khác nhau, loại thì có 2 giàn rửa, loại có 3 giàn rửa. Đối với loại 2 giàn rửa, thì vị trí xếp giao kéo sẽ được thiết kế riêng biệt và đặt ở giàn rửa cuối cùng. Còn đối với loại có 3 giàn rửa thì giàn trên cùng sẽ là vị trí để xếp các vật dụng như thìa, dao, dĩa, kéo, ...

May rua bat


Phân loại bát đĩa theo ngăn của máy rửa bát

2. Tiến hành xếp bát đĩa trong máy

Việc máy rửa bát có hoạt động tiêu chuẩn, đúng mức hay không là do cách bạn xếp bát đĩa vào trong máy. Vì máy rửa bát nhập khẩu hoạt động theo quy trình nên nếu bạn xếp bát đĩa đúng giàn thì máy sẽ làm việc với hiệu quả tốt hơn.Xếp bát đĩa theo đúng dung tích tối đa của máy: hãy lựa chọn sản phẩm máy rửa bát nhập khẩu có dung tích sử dụng phù hợp với nhu cầu bát đĩa của gia đình bạn. Nếu như bạn xếp quá tải, máy sẽ không thể rửa sạch bát, hiệu quả của máy sẽ không được như bạn mong muốn.

Khi bạn xếp bát đĩa đúng ngăn, hãy xếp úp hết bát xuống giàn rửa: điều này sẽ giúp tránh tình trạng thức ăn thừa và mỡ thừa động lại ở bát đĩa. Bên cạnh đó, khi sấy khô bát đĩa sẽ được khô ráo và không bị đọng nước.

xep bat vao may rua bat

Xếp bát đĩa vào máy rửa bát

 

Đối với bát đĩa có nhiều góc cạnh: những chiếc bát đĩa góc cạnh, nhiều hình dáng sẽ rất khó làm sạch. Vì vậy khi xếp bát đĩa hình dáng này vào máy bạt nên đặt nghiêng để đảm bảo cho nước có thể đến với mọi ngóc ngách để giúp việc làm sạch được dễ dàng hơn, hiệu quả làm sạch sẽ được tối đa nhất.

Đặt đúng giàn, mỗi giàn sẽ được cấu tạo để đặt bát đĩa với kích thước phù hợp, bạn không nên xếp đồ có kích thước lớn lên đồ có kích thước nhỏ và ngược lại. Xếp sai cách, nước rửa sẽ không đi tới dụng cụ cần làm sạch, không trôi được hết dầu mỡ, các vết bẩn cứng đầu. Quá trình làm khô cũng khó có thể làm khô hoàn toàn vì đã bị che đậy do xếp bát đĩa ko đúng cách.

Chú ý việc đặt đồ thủy tinh, đồ dễ vỡ: hãy tránh việc đặt những đồ vật này chồng lên nhau. Điều này có thể làm cho quá trình rửa áp suất lớn xô đẩy dụng cụ khiến chúng va chạm vào nhau gây nứt, vỡ.

Đối với những vật sắc nhọn như dao, kéo: cần xếp thẳng đứng trong giỏ. Bởi trong quá trình rửa, áp suất lớn của nước có thể gây xô đẩy các dụng cụ này, làm hỏng máy và giàn rửa bát.Không được đặt bát, đĩa, xoong, nồi chắn vòi phun của máy: sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả phun của vòi nước. Trong những trường hợp như vậy, nước sẽ không đến được mọi ngóc ngách của máy, khó có thể làm sạch hoàn toàn các vật dụng.

su dung may rua bat


Máy rửa bát giúp đánh bay vết bẩn một cách dễ dàng

3. Những lưu ý khi sử dụng máy rửa bát nhập khẩu

Trước khi xếp bát đĩa vào máy rửa bát nên gạt hết thức ăn thừa ra khỏi bát đĩa, thức ăn thừa có thể gây tắc đường ống thoát nước.Một số vật dụng, đồ dùng không nên cho vào máy rửa bát: những vật dụng có gắn tem mác, chảo chống dính, các vật bằng bạc, thép; những vật dụng bằng gỗ có thể nứt, vỡ.

Không lấy bát đĩa ra ngay sau khi chương trình rửa kết thúc: hãy chờ 5 đến 10 phút để máy nguội rồi mới lấy bát đĩa ra khỏi máy.

 

Thường xuyên vệ sinh máy: những vị trí quan trọng như giỏ đựng rác, vệ sinh bên trong máy, các giàn của máy, … 

Bếp Hải Linh hy vọng qua bài viết trên, khách hàng đã có thêm những kiến thức sử dụng máy rửa bát an toàn và hiệu quả. Hãy đến với hệ thống Bếp Hải Linh trên toàn địa bàn Hà Nội để được tư vấn và sở hữu các sản phẩm máy rửa bát nhập khẩu chính hãng nhé!

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bếp Hải Linh chuyên cung cấp các loại: Bếp từ Hà Nội, Bếp từ Đức, Bếp từ ăn lẩu, Bếp từ 2 vùng nấu, Bếp từ 3 bếp, Bếp từ 4 bếp, Bếp từ đơn, Bếp từ đôiBếp từ FeuerBếp từ SpelierBếp từ LorcaBếp từ BoschBếp từ AEGBếp từ HafeleBếp từ CataBếp từ GiovaniBếp từ SiemensBếp từ Chefs
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây