HOTLINE : 0981.50.2229
Giờ mở cửa showroom của chúng tôi 8h00 - 18h30 các ngày trong tuần 
Bếp từ Nhập khẩu, Thiết bị nhà bếp【 Số 1 Hà Nội 】- Bếp Hải Linh
BẾP HẢI LINH - CHUYÊN BẾP TỪ NHẬP KHẨU ĐỨC -  TÂY BAN NHA - ITALIA

Thiết bị nhà bếp bao lâu thì vệ sinh một lần

Thứ bảy - 15/06/2019 13:42
Nhà bếp là nơi các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau sau một ngày làm việc, là nơi những bữa tiệc nho nhỏ diễn ra, là nơi vào dịp cuối tuần họ hàng cùng nhau tụ họp, … vì vậy việc đảm bảo vệ sinh nhà bếp là vô cùng cần thiết. Các thiết bị nhà bếp có những vật dụng nên lau chùi hàng ngày nhưng cũng có những vật dụng chỉ nên 1 tuần vệ sinh 1 lần. Cùng theo dõi bài viết sau đây của Showroom Hải Linh để biết thời gian vệ sinh dụng cụ nhà bếp đúng thời điểm nhé!
 
thiet bi bep

1. Những thiết bị nhà bếp cần vệ sinh hàng ngày

Những vật dụng nhà bếp như chén đĩa, nồi xoong chảo khi sử dụng xong đều phải rửa ngay, nhưng còn nhiều vật dụng khác nữa mà khi sử dụng xong bạn cần vệ sinh ngay nhé! một trong số đó phải kể đến đó là:

Nồi cơm điện: nồi cơm điện là thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong mỗi bữa cơm hàng ngày. Chiếc nồi cơm điện là thiết bị đắc lực để nấu những bữa cơm thơm dẻo mỗi ngày. Vì vậy, hãy chăm chút và vệ sinh chiếc nồi cơm điện hàng ngày để nồi sạch nấu những bữa cơm ngon dẻo.

Đối với phần nồi nấu bên trong hãy rửa ngay sau mỗi bữa ăn nhé. Hãy đổ nước nóng vào nồi nấu để cơm dính đáy nồi bong ra, dễ dàng vệ sinh hơn. Chú ý hãy sử dụng những loại khăn mềm để vệ sinh nồi cơm điện bao gồm các bộ phận: nồi nấu, thân nồi bên ngoài và nắp nồi, lau nhẹ nhàng tránh trầy xước ảnh hưởng đến chất lượng của nồi nhé!

Bồn rửa chén đĩa: bạn vẫn nghĩ rằng bồn rửa chén sẽ luôn sạch vì được xả nước mỗi ngày? Vậy thì bạn đã hoàn toàn sai, bồn rửa bát được lắp liền với ống thoát nước, cống thoát nước, nơi đây có chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại. Vì vậy hãy chú ý vệ sinh sạch sẽ chậu rửa bát thường xuyên. Sử dụng các chất tẩy rửa có lợi cho sức khỏe sẽ giúp đảm bảo an toàn và vệ sinh cho không gian nhà bếp.

 
rua chau rua bat

Hãy vệ sinh bồn rửa chén bất cứ lúc nào, mọi lúc, bằng những nguyên liệu tự nhiên như chanh, muối, baking soda, … với những nguyên liệu này, bồn rửa chén của gia đình bạn sẽ được tẩy sạch hoàn toàn, vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Bếp nấu: Bếp nấu là nơi thường xuyên đọng lại các vết dầu ăn, mùi thức ăn trong quá trình đun nấu, nếu để một thời gian dài sẽ có rất nhiều mùi khó chịu.

 
ve sinh bep

Các vết bẩn này nếu để lâu ngày không vệ sinh sẽ gây ra các vết bẩn khó tẩy rửa, tạo ra mùi khó chịu xung quanh nhà bếp. Vì vậy, hãy chú ý vệ sinh bếp nấu và khu vực xung quanh để giúp bếp sạch bóng và không có mùi khó chịu nhé! Bạn có thể sử dụng những chất tẩy rửa từ nguyên liệu tự nhiên, dùng khăn lau mềm để lau chùi, tránh chà xước bề mặt của bếp.

Vệ sinh dao nhà bếp: dao là một dụng cụ nhà bếp rất dễ bị gỉ sét, hãy chú ý làm sạch chúng ngay sau khi sử dụng để giúp tăng tuổi thọ và sử dụng được lâu bền hơn nhé. Bảo quản dao ở những nơi khô ráo, rửa xong hãy dùng khăn mềm lau khô, bảo quản dao trong vỏ bọc để tăng tuổi thọ cho dao. Nên trang bị giá riêng để đựng dao, tránh nơi có nhiệt độ quá cao.

 
ve sinh thot

Hãy vệ sinh dao thường xuyên sau mỗi lần sử dụng để tránh gỉ sét bằng cách sử dụng những nguyên liệu tự nhiên như: chanh và muối, baking soda và dấm, bạn cũng có thể bôi dầu ăn hoặc thoa gừng lên bề mặt dao, dngaam dao trong nước vo gạo để bảo quản dao dễ dàng hơn nhé

2. Những dụng cụ nhà bếp vệ sinh 7 ngày 1 lần

Lò nướng: là thiết bị nhà bếp sử dụng không quá nhiều như các thiết bị hàng ngày. Vì vậy, việc vệ sinh lò nướng cũng không cần quá nhiều. Nếu như bạn sử dụng, thì hãy vệ sinh chúng sau 3 đến 4 lần sử dụng. Hoặc nếu bạn không sử dụng, cũng nên vệ sinh chúng 1 tuần 1 lần để đảm bảo lò không bám bụi bẩn nhé. Lưu ý vệ sinh lò đúng cách, để đảm bảo loại bỏ các vết dầu mỡ, thức ăn thừa  bên trong vỉ nướng, bụi bẩn bám ở bề ngoài mặt lò. Những vị trí như các ngóc ngách nhỏ, vỉ nướng, cửa lò là những vị trí bạn nên quan tâm nhất khi vệ sinh lò.

 
rua phong ve sinh
Rửa nhà vệ sinh

Tủ bếp: mỗi loại tủ bếp sẽ có những cách vệ sinh khác nhau. Đối với tủ bếp bằng nhựa, hãy lấy khăn lau mềm để vệ sinh những vết bẩn cứng đầu. Còn đối với tủ bếp bằng gỗ, hãy vệ sinh chúng 1 tuần 1 lần để tránh mối mọt, vì gỗ dễ hút ẩm.

Máy rửa bát: máy rửa bát là thiết bị sử dụng thường xuyên, tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì phần bên trong máy sẽ được xả nước thường xuyên vì vậy bạn cũng không nên vệ sinh chúng quá nhiều lần. Hãy chú trọng vệ sinh những bộ phận như lưới lọc, giá, cánh cửa của máy và phần bên ngoài máy nhé!

Tủ lạnh: là thiết bị để bảo quản thức ăn, chứa nhiều loại đồ ăn tươi sống. Hãy sắp sếp các loại đồ ăn thật khoa học và gọn gàng, tránh để lẫn lộn chúng với nhau để đảm bảo độ tươi sống, không bị héo mòn nhé. Đặc biệt, để đảm bảo vệ sinh của tủ, hãy lau chùi và dọn dẹp chúng 1 tuần 1 lần để đảm bảo vệ sinh và an toàn với sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn.

Hãy áp dụng thời gian vệ sinh thiết bị nhà bếp mà Showroom Hải Linh giới thiệu trên đây thì nhà bếp của bạn sẽ luôn được đảm bảo sạch sẽ. Đừng nên để quá lâu không vệ sinh, sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian vệ sinh sau này lại vừa không đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bếp Hải Linh chuyên cung cấp các loại: Bếp từ Hà Nội, Bếp từ Đức, Bếp từ ăn lẩu, Bếp từ 2 vùng nấu, Bếp từ 3 bếp, Bếp từ 4 bếp, Bếp từ đơn, Bếp từ đôiBếp từ FeuerBếp từ SpelierBếp từ LorcaBếp từ BoschBếp từ AEGBếp từ HafeleBếp từ CataBếp từ GiovaniBếp từ SiemensBếp từ Chefs
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây