HOTLINE : 0981.50.2229
Giờ mở cửa showroom của chúng tôi 8h00 - 18h30 các ngày trong tuần 
Bếp từ Nhập khẩu, Thiết bị nhà bếp【 Số 1 Hà Nội 】- Bếp Hải Linh
BẾP HẢI LINH - CHUYÊN BẾP TỪ NHẬP KHẨU ĐỨC -  TÂY BAN NHA - ITALIA

Món ngon mùa lạnh dễ làm cho gia đình

Thứ năm - 03/01/2019 15:21

Thời tiết đã bắt đầu sang đông, bạn đang băn khoăn không biết nên nấu món gì vừa đơn giản, lại dễ làm, dễ ăn cho gia đình vào những ngày mùa lạnh này? Bếp Hải Linh giới thiệu tới các bà mẹ nội trợ 4 món ngon mùa lạnh dễ làm cho gia đình. Cùng theo dõi nhé!



1. Thịt đông.
 
Thịt đông
Thịt đông

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Thịt chân giò, tai lợn
  • Nấm hương
  • Mộc nhĩ
  • Hành khô
  • Gia vị: 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, cà rốt
  • Khuôn đựng thịt đông

Chế biến:

Với thịt chân giò, tai lợn, bì lợn bạn dùng dao cạo sạch sẽ lông, chất bẩn rồi rửa sạch đến khi nào hết hôi thì thôi, rửa sạch với giấm và muối, cuối cùng rửa lại 1 lượt với nước.

Nấm hương và mộc nhĩ ngâm qua nước nóng cho nở mềm, thái sợi 

Thịt chân giò bạn thái nhỏ, hình vông nhỏ, tai lợn thái miếng mỏng.

Cho tất cả thịt chân giò, bì lợn, tai lợn thêm hạt tiêu, nưcớ mắm đảo đều và ướp trong khoảng 30 phút. 

Đặt nồi lên bếp, cho 1 đến 2 thìa dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng bạn cho hành khô vào phi thơm lên, sau đó cho thịt chân giò, bì lợn, tai lợn vào xào cho thịt săn lại sau đó cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng. 

các nguyên liệu khi đã được xao qua, đổ nước ngập mặt thịt, đậy vung và đun sôi. Tiếp tục ninh thêm khoảng 30 phút cho thịt thật mềm và tắt bếp.

Cho thịt đông đã ninh khoảng 30 phút vào khuôn sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ là thịt sẽ đông lại, bạn có thể ăn luôn được rồi.

Đây là món ăn khá ngon và rất dễ làm vào mùa đông đúng không nào? Đừng quên hãy thưởng thức cùng gia đình nhé.

2. Lẩu chua ngọt.
 
Lẩu chua ngọt
Lẩu chua ngọt

Nguyên liệu:
  • Xương ống
  • Tôm, mực, ngao, thịt bò
  • Nấm rơm, các loại rau ăn kèm
  • Riềng, xả, lá chanh, cà chua
  • Gói vị lẩu thái
  • Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, sa tế
Chế biến

Tôm, mực, ngao rửa sạch sau đó ngâm muối để chúng nhả hết cát, bụi bẩn. Sau đó có thể cắt lát để vừa miệng khi ăn.
Thịt bò rửa sạch, dùng dao thái lát mỏng.

Các loại rau ăn kèm rửa sạch, nhớ phải ngâm nước muối để được sạch hơn nhé.

Rửa sạch xương rồi chần qua nước sôi, cho xương vào nồi đặt lên bếp trong vòng một tiếng.

Cho lá chanh, sả đập dập, cắt khúc dài.

Để nấu nước lẩu, bạn thả cả lá chanh, sả vào nồi nước lẩu đã đun sôi, bạn có thể thêm gia vị lẩu thái hoặc các gia vị khác cho thêm vừa miệng.

Nước lẩu đã chuẩn bị xong rồi, đây là gợi ý hay cho gia đình quây quần cùng nhau trong những ngày lạnh rồi đó.

Lưu ý: bạn cho cả lá canh và sả vào sẽ giúp nồi lẩu của chúng ta ngon hơn đó nhé. Ban đầu chỉ nên nêm gia vị nhạt, nước lẩu trong quá trình ăn, nước ngao sẽ ra và làm cho nước ngọt đặm vị hơn.

3. Thịt kho tàu
thit kho tau
 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Thịt ba chỉ và sườn non
  • Trứng gà, trứng cút ( tùy số lượng bạn muốn ăn )
  • Nước dừa, nước lọc
  • Hành tím, tỏi, ớt sừng, gừng, hành tây
  • Gia vi: muối, dấm, rượu nấu, dầu ăn.
Chế biến:

Thịt ba chỉ và sườn non rửa sạch cùng với muối và rượu

Trứng gà, trứng cút luộc lên cho thêm ít muối vào để trứng dễ bóc vỏ hơn.

Hành, tỏi, ớt giã nhuyễn với nhau sau đó cho ít đường vàng vào.

Sử dụng một chiếc nồi to cho thịt ba chỉ, sườn, hỗn hợp giã nhuyễn ở phía trên cho vào và trộn đều lên với nhau, ướp khoảng 1 tiếng để cho thịt ngấm gia vị.

Bắc nồi lên bếp, xào cho thịt săn lại, cho nước dừa, nước lọc sạch vào, thêm gia vị cho vừa miệng, sau đó thả trứng vào.
Bật lửa lớn để nước trong nồi sôi, vớt bọt. Sau đó để lửa nhỏ rim đến khi thịt chín.

Đặc biệt, với món thịt kho tàu này bạn có thể ăn kèm với dưa muối vô cùng ngon đấy nhé.

4. Canh bầu nấu tôm.
 
Canh bầu nấu tôm

Chuẩn bị:
  • 1 quả bầu
  • Tôm to, bóc vỏ, thái nhỏ thịt
  • Hành, tỏi khô
  • Gia vị: dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu
Chế biến

Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.

Bắc nồi lên bếp, đổ dầu ăn cho hành vào phi lên, sau đó đổ thêm tôm vào.

Khi tôm đã chuyển màu, đổ nước vào và nấu sôi.

Cho bầu vào và để sôi khoảng 5 phút.

Cho nửa muỗng đường, muối, hạt nêm, 1 muỗng nước mắm vào.

Tiếp tục nấu cho tới khi bầu chín thì tắt bếp sau đó cho hạt tiêu vào.

Quá đơn giản và dễ làm đúng không nào? Bạn đã sẵn sàng làm các món ăn đơn giản mà lại vô cùng ấm áp cho mùa đông này chưa? Hãy để Bếp Hải Linh đồng hành cùng bạn nhé!

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bếp Hải Linh chuyên cung cấp các loại: Bếp từ Hà Nội, Bếp từ Đức, Bếp từ ăn lẩu, Bếp từ 2 vùng nấu, Bếp từ 3 bếp, Bếp từ 4 bếp, Bếp từ đơn, Bếp từ đôiBếp từ FeuerBếp từ SpelierBếp từ LorcaBếp từ BoschBếp từ AEGBếp từ HafeleBếp từ CataBếp từ GiovaniBếp từ SiemensBếp từ Chefs
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây