HOTLINE : 0981.50.2229
Giờ mở cửa showroom của chúng tôi 8h00 - 18h30 các ngày trong tuần 
Bếp từ Nhập khẩu, Thiết bị nhà bếp【 Số 1 Hà Nội 】- Bếp Hải Linh
BẾP HẢI LINH - CHUYÊN BẾP TỪ NHẬP KHẨU ĐỨC -  TÂY BAN NHA - ITALIA

Một số món ngon truyền thống của Sài Gòn

Thứ sáu - 18/01/2019 15:17

Sài Gòn là thành phố có nhịp sống nhộn nhịp, hiện đại với lối sống vội vã. Tuy nhiên, Sài Gòn cũng khiến người ta mê mẩn với những món ngon truyền thống đã trở thành đặc trưng riêng của người Sài Gòn. Đến Sài Gòn, bạn nên thử qua những món ăn truyền thống sau đây. Cùng tìm hiểu nhé!

​​​​​​​

Cơm tấm

Cơm tấm Sài Gòn là một món ăn vô cùng quen thuộc với người Sài Gòn. Tại Sài Gòn, các quán cơm tấm có những quán được thiết kế vô cùng sang trọng, lại có những quán được thiết kế nhẹ nhàng, đơn giản nhưng vẫn thu hút rất đông khách đến sử dụng bữa ăn hàng ngày.

 
cach lam nuoc mam an com tam
Cơm tấm

Cơm tấm từ xưa không chỉ là món ăn riêng của Sài Gòn, mà nó còn là món ăn truyền thống của khắp các tỉnh miền Nam. Đây là món ăn được gọi là đặc sản, không giai cấp dù chưa được được vinh danh nhưng đã rất nổi tiếng trên thế giới. Không phân biệt tuổi tác, dân lao động, công chức nhà nước hay học sinh, sinh viên đều chọn cơm tấm là món ăn dùng hàng ngày bởi đây là món ăn vô cùng dễ tìm và rất vừa túi tiền.

Cuộc sống hiện đại, cơm tấm ngày nay có kèm thêm những món ăn kèm phong phú. Nhiều nhà hàng cũng đầu tư nghiên cứu và phát triển hơn món ăn này. Mỗi nhà hàng có những bí quyết riêng để tạo ra món ăn độc đáo và riêng biệt. Cơm tấm phải ăn với ớt bằm, tỏi ngâm, mắm chua, cơm tấm ăn với sườn nướng trên than củi, thêm bì, thêm chả, chan nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon.

Cơm tấm ngày nay, không chỉ ở Sài Gòn, đây đã trở thành món ăn với nét văn hóa ẩm thực riêng. Dọc miền đất nước, đi tới đâu khi nhắc tới cơm tấm, ai cũng biết tới món ăn này, là món ăn dân dã, nhẹ nhàng, là món ăn truyền thống của người Sài Gòn.

Ốc

Không chỉ ở Hà Nội, hiện nay các món ốc đã trở thành món ăn vặt truyền thống dân dã với nhiều người dân Sài Gòn. Những đĩa ốc nóng hổi, xào dừa béo ngậy, nước sốt đậm đà đã trở thành món ăn không thể thiếu với nhiều người dân sứ Sài Thành.

Ốc hương được mệnh danh là đặc sản hạng nhất của biển, những con ốc hình dáng chỉ to bằng ngón tay cái nhưng thịt ốc lại giòn, ngon ngọt có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn người dùng. Đây là món ăn không nên bỏ qua mỗi khi đi ăn ốc ở Sài Gòn, ốc Hương nổi tiếng Sài Gòn bởi hương vị thơm tự nhiên, khiến bạn thích thú bởi vị cay đậm đà, làm người thưởng thức nhớ mãi. Ở Sài Gòn, món ốc hương được chế biến cay nồng, nướng tạo sự hấp dẫn cho người thưởng thức.

Ốc xào dừa cũng là một món ăn vô cùng quen thuộc với những “tín đồ” của ốc. Một đĩa ốc xào dừa béo ngậy, thơm nức, quen thuộc khiến bạn khó có thể cưỡng lại được. Dùng tay hút nhẹ phần thịt ốc, nhai chậm để có thể cảm nhận được vi của thịt ốc, vị ngọt, béo thấm đẫm trong từng con ốc vô cùng vừa miệng, làm bạn không muốn rời khỏi. 

 
oc

Ốc

Hủ tiếu

Hủ tiếu là món ăn vô cùng phổ biến của người Sài Gòn. Đây là món ăn vô cùng nhẹ nhàng, dễ làm, thơm ngon. Khi đến Sài Gòn, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn hủ tiếu nổi tiếng sau, bạn sẽ không bao giờ quên.

Hủ tiếu trước nay luôn mang một hương vị rất đặc trưng của người Sài Gòn. Món ăn có vị ngon ngọt của nước dùng, hủ tiếu dai dai mềm mềm, khiến người dùng không thể cưỡng lại. Ở Sài Gòn, hủ tiếu thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tùy thuộc từng nơi mà có những cách chế biến riêng biệt.

Hủ tiếu xào: món này được xào chung với mì, nêm gia vị vừa phải ăn rất ngon.

Hủ tiếu mực: được coi là “đặc sản của biển”, ngoài mực, người ta còn cho thêm các loại hải sản khác để thêm vào món ăn cho ngon hơn.

 
hủ tiếu

Khi chế biến, sợi hủ tiếu được chần sơ qua nước sôi, cho thêm các loại rau như hẹ, xà lách, giá đỗ cho lên trên, tùy theo nhu cầu của người sử dụng mà có thể cho thêm thịt, nước xương chan vào ngập hủ tiếu.

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn là món ăn văn được giới trẻ Sài Gòn khá ưa thích, đây là món ăn vặt vô cùng quen thuộc với người dân Sài Gòn. Với vị đặc trưng, chua chua cay cay, ngọt dai của bánh tráng, thịt bò khô, trứng cút. Đây là món ăn vô cùng hấp dẫn người ăn, ăn nhiều cũng không ngán. Bánh tráng trộn được bán rất nhiều ở các khu chợ, vỉa hè, cổng trường học.

Khi tới Sài Gòn, món ăn vặt đầu tiên bạn không nên bỏ qua chính là bánh tráng trộn, đây là một món ăn vô cùng dân giã, ngon miệng rất dễ tìm được trong thành phố nhộn nhịp, hối hả này. Đi tới đâu ở đất Sài Gòn, bạn cũng có thể tìm được hàng bán bánh tráng trộn, đây được coi là món ăn vỉa hè đặc trưng riêng của Sài Gòn. 

 
Banh trang tron

Với thành phần gồm bánh tráng, xoài, khô, trứng cút, bò khô là bạn có thể sở hữu ngay được một bịch bánh tráng trộn ngon, bổ rẻ rồi đó.

Còn gì vui hơn là ngồi cùng nhóm bạn cùng thưởng thức những món ăn đặc trưng này nhỉ? Hãy đồng hành để có thêm nhiều kinh nghiệm nấu nướng cùng Bếp Hải Linh nhé!

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bếp Hải Linh chuyên cung cấp các loại: Bếp từ Hà Nội, Bếp từ Đức, Bếp từ ăn lẩu, Bếp từ 2 vùng nấu, Bếp từ 3 bếp, Bếp từ 4 bếp, Bếp từ đơn, Bếp từ đôiBếp từ FeuerBếp từ SpelierBếp từ LorcaBếp từ BoschBếp từ AEGBếp từ HafeleBếp từ CataBếp từ GiovaniBếp từ SiemensBếp từ Chefs
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây