HOTLINE : 0981.50.2229
Giờ mở cửa showroom của chúng tôi 8h00 - 18h30 các ngày trong tuần 
Bếp Hải Linh - Bếp từ Nhập khẩu, Thiết bị nhà bếp【 Số 1 Hà Nội 】
BẾP HẢI LINH - CHUYÊN BẾP TỪ NHẬP KHẨU ĐỨC -  TÂY BAN NHA - ITALIA

Cách nấu chè đỗ đen ngon, nhanh nhừ với bếp từ

Thứ sáu - 06/07/2018 21:54
(Bephailinh.vn) - Chia sẻ bí quyết nấu chè đỗ đen ngon, nhanh nhừ bằng bếp từ giúp bạn nhanh chóng có món thơm ngon, ngọt mềm giải khát hiệu quả cho những ngày hè nóng bức.
   
Chè đỗ đen là đồ uống giải nhiệt bổ dưỡng có cách chế biến dễ dàng. Món chè đỗ đen là loại chè truyền thống của Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu ra nồi chè đỗ đen với những hạt đậu không bị nát, vừa mềm vừa bùi, ngọt nhưng không quá sắc. Hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ, thơm ngon bằng bếp từ được chia sử dưới đây nhé.
 
cách nấu chè đỗ đen ngon, nhanh nhừ
Chè đỗ đen món ngon bổ dưỡng ngày hè


1. Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ nấu chè đỗ đen


+ Chuẩn bị nguyên liệu để nấu chè đỗ đen

- 450gr đỗ đen,
- 150gr đường cát trắng,
- 1 thìa nhỏ muối,
- Có thể chuẩn bị thêm: 100gr bột năng, 150gr thạch đen, 1 ống va ni, dừa sợi tươi hoặc dừa không, nước cốt dừa.
 
đỗ đen - nguyên liệu nấu chè đỗ đen
Nguyên liệu chính của món chè đỗ đen

Lưu ý: Để nấu được nồi chè thơm ngon hấp dẫn, bạn phải lựa chọn những hạt đỗ đen xanh lòng, đều hạt, mỏng vỏ, màu đen óng, cắn thử thấy giòn là đỗ mới.

+ Chuẩn bị dụng cụ

- Bếp từ
- Nồi inox dùng được cho bếp từ.


2. Cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ bằng bếp từ


Đây là một trong những cách nấu chè đỗ đen ngon, chị em tham khảo nhé.

Bước 1: Đãi sạch đỗ đen, nhặt bỏ những hạt lép, hạt hỏng bị nổi lên mặt nước. Tiếp theo là ngâm từ 4-6 tiếng hoặc để ngâm qua đêm. Khi ngâm cho thêm một thìa muối nhỏ.
Bước 2: Vớt đỗ đen đã ngâm ra rổ và để ráo nước rồi cho vào nồi inox dùng được với bếp từ và rang đỗ đen khoảng 10 phút. Khi thấy vỏ ngoài của đỗ hơi nhăn lại, đổ vào một lượng nước sao cho ngập mặt đỗ. Đây chính là bí quyết giúp nấu chè đỗ đen nhanh nhừ và nước chè nấu được đen sánh hơn.
 
cach nau che do den ngon
Khi đỗ sôi giảm nhiệt độ bếp từ để đun tiếp đến khi hạt đỗ chín nhừ

Bước 3: Bật bếp từ để đun sôi ở mức nhiệt độ cao. Khi nồi chè sôi được khoảng 5 phút thì giảm mức nhiệt xuống thấp để ninh đỗ. Khi ăn thử thấy hạt đỗ mềm thì tắt bếp.
Bước 4: Vớt hết đỗ đen bằng loại muôi có lỗ để ra một cái nồi khác, còn để lại nước đỗ đen trong nồi nấu.
Bước 5: Trộn đường với đỗ đen và đun nhỏ lửa.. Khuấy đều tay cho đến đến khi đường tan và ngấm vào với hạt đỗ thì tiến hành tắt bếp.
Bước 6: Trút nước trở lại nồi đỗ và thêm đường cho vừa ăn. Ngoài ra, một bí quyết nữa giúp chè đỗ đen sánh hơn và thơm hơn chính là cho thêm một ít bột năng và một ít bột vani vào. Khi thưởng thức chè sẽ hấp dẫn hơn nếu cho nên dừa khô, dừa tươi và thạch đen.

Với cách nấu chè đỗ đen ngon được Bếp Hải Linh hướng dẫn trên đây, hãy ứng dụng ngay để tạo ra món quà vặt thơm ngon, bổ dưỡng thưởng thức cùng cả gia đình.

Lý do bạn nên nấu chè đỗ đen bằng bếp từ bởi bếp từ có khả năng đun sôi cực nhanh cũng như tạo ra nhiệt độ ổn định hơn. Đặc biệt, nếu trong quá trình nấu chè, bạn bận chút việc nào đó thì chức năng hẹn giờ sẽ giúp bạn không lo bị quên tắt bếp.

Hãy đến Showroom Bếp Hải Linh số 130 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội để được tư vấn và chọn mua bếp từ chính hãng, chất lượng tốt nhất, giá ưu đãi nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng bếp từ của gia đình bạn.

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bếp Hải Linh chuyên cung cấp các loại: Bếp từ Hà Nội, Bếp từ Đức, Bếp từ ăn lẩu, Bếp từ 2 vùng nấu, Bếp từ 3 bếp, Bếp từ 4 bếp, Bếp từ đơn, Bếp từ đôi
Chương trình khuyến mãi bếp Hải Linh 2018
Chương trình khuyến mãi bếp Hải Linh 2018
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây