Tin tức

3 chức năng bạn nên chú ý khi chọn mua bếp từ

(Bephailinh.vn) – Bếp từ là lựa chọn lý tưởng cho nhà bếp với thiết kế đẹp, khả năng nấu nướng nhanh, tiết kiệm điện năng, an toàn và sạch sạch. Đặc biệt, bếp từ nhập khẩu còn sở hữu những chức năng đăc biệt hướng đến sự hoàn hảo nhất. Hãy cùng Bếp Hải Linh tìm hiểu 3 chức năng đặc biệt nên chú ý khi chọn bếp từ là: Inverter, san công suất – san nhiệt và chức năng Booster.

 

3 chức năng bạn nên chú ý khi chọn mua bếp từ là gì?

 

1. Chức năng Inverter giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả


Công nghệ biến tần Inverter ngày nay đang được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày của con người, do xu thế sử dụng của người tiêu dùng tăng cao nên các sản phẩm bếp từ đã ngày càng được cải tiến bằng các ứng dụng hiện đại và thông minh này.
 
Công nghệ Inverter thực chất là công nghệ biến tần cho phép biến đổi tần số (Hz) cường độ dòng (Am), hiệu điện thế(V) để dùng đúng mục đích. Công nghệ này sẽ kiểm soát nhiệt độ bếp theo ý muốn, tiết kiệm năng lượng khoảng 60-80%. Như vậy bếp từ công nghệ Inventer là giải pháp và lựa chọn tuyệt vời nhất nhằm tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Công nghệ Inverter hiện nay được ứng dụng trên nhiều dòng thiết bị bao gồm: lò vi sóng, động cơ điện, thiết bị làm lạnh – điều hòa,… Ứng dụng công nghệ Inverter trên bếp từ giúp kiệm điện hơn 40% so với các loại bếp từ thông thường, đặc biệt hữu ích khi bạn dùng cho các chế độ hầm, ninh hay hâm nóng thức ăn.

Hiện nay đã có nhiều hãng bếp đã phát triển công nghệ này trên các sản phẩm của mình. Nhưng nổi bật nhất hiện nay vẫn là một số hãng như bếp từ Chefs, bếp từ Lorca…

2. Chức năng tự động san nhiệt, san công suất


Chức năng tự động san nhiệt, san công suất giúp tổng công suất dùng cho toàn bộ bếp từ bị khống chế nhỏ hơn hoặc bằng một định mức nào đó được hãng sản xuất đặt ra. Chức năng này giúp bếp không vượt công suất tổng của nó để không gây quá tải hệ thống điện trong gia đình.

+ Một ví dụ dễ hiểu là: Với 1 bếp từ có công suất sử dụng 2000W thì bếp kia chỉ bất được 1400W. Nếu bạn có bật nó lên đến 1600 W thì ngay lập tức bếp còn lại sẽ giảm xuống còn 1800W. Luôn luôn đảm bảo cho tổng công suất tiêu thụ điện của bếp từ chỉ là 3400W.

– Hiện nay, tính năng san nhiệt, san công suất có ở hầu hết các hãng bếp. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng thích chức năng này khi bạn muốn đun nấu nhanh cho cả hai bếp thì lại không làm được. Lý do là vì đa số các bếp có san nhiệt thì mức công suất chỉ ở khoảng từ 3000 – 3600W.

Một số hãng như bếp từ Chefs, bếp từ Faster, bếp từ Lorca… đã đưa chức năng này vào sản phẩm của mình.

3. Chức năng Booster giúp nấu nướng siêu nhanh


Chức năng cgiúp đưa công suất lên mức cao nhất chỉ bằng một thao tác. Hiện tại trên thị trường có 2 dạng Booster như sau:

Chức năng Booster chỉ đơn thuần là đưa bếp lên mức cao nhất, nhưng không vượt quá mức công suất bình thường. Ví dụ: Khi bạn điều chỉnh công suất của bếp lên mức cao nhất sẽ đạt: 2000W với nhiều lần điều chỉnh. Khi chọn Booster sẽ giúp bạn không phải mất nhiều thao tác, nhưng công suất cũng chỉ đạt 2000W.

Đưa công suất cao hơn mức thường rất nhiều: Ví dụ như bếp từ thường có thiết kế công suất cấp cao nhất là 2000W thì công suất khi bạn chọn Booster sẽ là 3000W.

Với chức năng này giúp bạn tiết kiệm thời gian khi nấu ăn, đảm bảo không phải chờ khi nấu nướng. Tuy nhiên, chức năng Booster chỉ có thể giúp các bà nội trợ nấu nhanh trong vòng từ 5-10 phút bởi vì khi “ép” công suất tăng lên đột ngột, sẽ làm cho cuộn dây và các mạch điện từ trong bếp nóng lên và đến một nhiệt độ nhất định, chức năng này sẽ tự động ngắt, khi đó công suất của bếp từ sẽ trở về lại mức ban đầu. Cơ chế tự động ngắt khi sử dụng chức năng booster trên bếp từ là một giải pháp an toàn giúp tránh xảy ra tình trạng bếp từ trở nên quá nóng gây cháy nổ, hư hỏng thiết bị.

Hầu hết các hãng bếp từ như bếp từ Bosch, bếp từ Cata, bếp từ Teka, bếp từ  Nardi, bếp từ Chefs… để đưa tính năng này vào sản phẩm của mình.

Trên thực tế, các sản phẩm bếp từ đạt chuẩn vốn dĩ đã có tốc độ đun nấu rất nhanh và tiết kiệm năng lượng, vậy nên chức năng booster trên bếp từ vẫn chưa được sử dụng nhiều. Tuy nhiên đối với dòng sản phẩm bếp từ thì chức năng này cũng là một thước đo để đánh giá chất lượng, hiệu năng và sự ổn định cần thiết trong quá trình nấu nướng của các bà nội trợ.

Trên đây là 3 chức năng của bếp từ mà bạn nên hỏi trước khi mua hàng. Để tìm hiểu kỹ hơn về các chức năng của bếp từ các bạn hãy đến với các showroom bếp Hải Linh, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc, tư vấn cho bạn tốt nhất về sản phẩm. Khi mua hàng tại Showroom bếp Hải Linh bạn còn có cơ hội nhận được nhiều chương trình khuyến mại nhằm tri ân khách hàng vô cùng hấp dẫn nhất của chúng tôi.