Cẩm nang

Khám phá ưu nhược điểm của bếp từ

Hiện nay, bếp từ được các gia đình sử dụng khá phổ biến. Với thiết kế hiện đại và sang trọng, bếp từ không chỉ mang đến các ngôi nhà vẻ đẹp hoàn mỹ hơn mà còn cả sự tiện lợi tối đa cho người dùng với các chức năng ưu việt, giúp tiết kiệm thời gian và việc nấu nướng trở nên đơn giản hơn.

Bếp từ là loại bếp sử dụng điện ứng dụng nguyên lý từ trường sinh dòng điện Foucault trong kim loại (sắt). Dưới một tấm vật liệu cách điện và cách nhiệt (thường là thủy tinh) là một cuộn dây dẫn điện. Trên bề mặt bếp sẽ xuất hiện từ trường chính là dòng điện cảm ứng khi dòng điện đi qua cuộn dây. Đáy nồi bằng kim loại nhiễm khi tiếp xúc với khu vực này sẽ sinh ra dòng điện xoáy và nóng lên, làm chín thức ăn. So với bếp điện và bếp hồng ngoại thì bếp từ tiết kiệm điện hơn do cơ chế sinh nhiệt trực tiếp trên đáy nồi.

Do đâu mà bếp từ lại được tiêu dùng đặc biệt ưa chuộng sử dụng trong thời gian vừa qua. Hãy cũng bếp Hải Linh khám phá các ưu nhược điểm của bếp từ để hiểu rõ hơn về dòng bếp nấu này.

1. Ưu điểm của bếp từ

+ Nấu ăn nhanh: Hiện nay trên thị trường, bếp từ là dòng bếp có khả năng nấu ăn nhanh nhất.

+ Hiệu suất nấu cao: hiệu suất nấu của bếp từ lên tới 90% (trong khi bếp gas chỉ có hiệu suất nấu là 40%) nên khi sử dụng tận dụng tối đa nhiên liệu.

+ Chi phí khi sử dụng thấp: Với hiệu suất nấu cao nên bếp từ đun nấu rất nhanh, nhiên liệu sử dụng cho nấu không bị thất thoát nhiều nên không gây lãng phí nhiên liệu.

+ Tính năng đa dạng: Bếp từ không chỉ cho phép điều chỉnh tốc độ nấu ăn mà còn tích hợp rất nhiều tính năng thân thiện với người dùng như: tự động ngắt, chế độ khóa trẻ em, chức năng chống trào, cảnh báo nhiệt dư,…

+ An toàn cao: Bếp từ được đánh giá là loại bếp nấu an toàn hàng đầu hiện nay. Quá trình hoạt động của bếp từ sử dụng dòng điện để làm chín thức ăn nên không gây tình trạng cháy nổ, ngộ độc khí cũng như bị bỏng khi dùng.

+ Ít rủi ro hơn: So với bếp gas và bếp điện thì bếp từ ít rủi ro hơn.

+ Bề mặt bếp không bị nóng khi đun nấu: Bếp từ khi nấu chỉ nóng tại khu vực nấu tại vị trí bề mặt bếp nấu tiếp xúc với dụng cụ nấu còn các vùng xung quanh vẫn mát, rất an toàn.

+ Vệ sinh, lau chùi dễ dàng: Với bề mặt kính cao cấp, nhẵn bóng, người dùng có thể vệ sinh bếp từ đơn giản và nhanh chóng.

+ Mặt kính cao cấp: Mặt kính được thiết kế chịu lực, chịu nhiệt tốt.

2. Nhược điểm của bếp từ

+ Giá bếp từ cao: So với các loại bếp khác trên thị trường, bếp từ là loại bếp có giá thành cao hơn hẳn.

+ Bếp từ kén dụng cụ nấu: Bếp từ chỉ dùng được cho những loại xoong nồi có đáy được chế tạo bằng kim loại nhiễm từ. Do đó, khi đun nấu bằng bếp từ không thể sử dụng nồi đất, nồi sứ, thủy tinh, nồi nhôm hay thép kém chất lượng.

+ Không dùng được bếp từ khi mất điện.

+ Dụng cụ nấu nặng nề: Nhiều hãng chế tạo đồ gia dụng hiện nay đã chế tạo nồi đun nấu được trên các loại bếp (bếp từ, bếp điện, bếp ga hay cả bếp củi) nên đáy loại nồi này thường có 3 lớp, trong đó có lớp kim loại nhiễm từ.

+ Chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện cho bếp từ đắt.

Trên thị trường hiện nay có một số hãng bếp từ được nhập khẩu từ Châu Âu với nhiều tính năng thông minh như bếp từ Fagor, bếp từ Bosch, bếp từ Chefs hay bếp từ Lorca rất được ưa chuộng.

Để được tư vấn và mua bếp từ chính hãng giá tốt nhất, bạn hãy liên hệ trực tiếp Showorom Bếp Hải Linh qua số hotline 0983 55 44 88 để được tư vấn và mua hàng, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn có trình độ chuyên môn, am hiểu sản phẩm và tận tâm giúp bạn chọn mua bếp từ nhanh chóng, phù hợp nhất cho gia đình.