Cẩm nang

Lò vi sóng là gì? Dùng để làm gì ?

Lò vi sóng là gì? Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng? là những câu hỏi thường gặp khi khách hàng liên hệ tới Showroom Hải Linh. Bài viết sau đây của Showroom Hải Linh sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Cùng theo dõi ngay!

1. Lò vi sóng là gì?

ứng dụng vi sóng để làm nóng hoặc nấu chín thức ăn. Lò vi sóng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, sử dụng lò vi sóng sẽ dễ dàng làm chín thức ăn, đảm bảo chất dinh dưỡng, giúp bữa ăn ngon miệng hơn. là thiết bị nhà bếpLò vi sóng

Các sản phẩm lò vi sóng trên thị trường hiện nay, ngày càng được cải tiến về chất lượng cũng như mẫu mã với đầy đủ những chức năng như hâm, nấu, hấp, rã đông, nướng, … giúp bạn thấy tiện lợi hơn trong việc chuẩn bị bữa ăn hàng ngày cho các thành viên trong gia đình thân yêu.
Lò vi sóng Malloca MW- 927J

2. Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

Thời gian hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng không được quá lâu:

Nếu trong quá trình sử dụng lò, bạn lỡ quên hâm nóng thức ăn trong lò quá lâu, khoảng 2 tiếng thì tốt nhất bạn nên bỏ chỗ thức ăn đó đi. Vì thức ăn nếu hâm quá lâu sẽ bị phân hủy, bị cháy và trở nên độc, gây hại cho cơ thể. Thời gian hợp lí nhất để bạn hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng là khoảng từ 5 đến 7 phút tùy loại thức ăn. Đó là thời gian quy chuẩn và bạn nên tuân thủ theo quy tắc đó, không sử dụng lò quá lâu.

Không nên đựng thức ăn trong đồ nhựa để hâm nóng thức ăn

Khi bạn cho đồ nhựa vào lò vi sóng để hâm đồ, các loại vật dụng đựng sẽ bị biến dạng, chưa tính trong quá trình sử dụng, chất nhựa nóng sẽ chảy ra, bám vào thức ăn gây hại cho cơ thể các thành viên trong gia đình bạn.

Thức ăn sau khi đã được rã đông không được đưa vào tủ lạnh

Thức ăn sau khi được đưa ra từ tủ lạnh, cho vào lò vi sóng với nhiệt độ vừa phải thì chỉ có lớp bên ngoài thức ăn mới được rã đông. Lúc này, vi khuẩn sẽ bắt đầu xuất hiện. Kể cả bạn có đưa thực phẩm vào tủ lạnh thì cũng chỉ làm tạm dừng sự phát triển của vi khuẩn, không thể tiêu diệt tận gốc được. Vì vậy, sau khi rã đông bạn nên chế biến thực phẩm ngay, không được để quá lâu.

Không cho kim loại vào lò vi sóng

Những vật dụng nhà bếp bằng kim loại như thìa, muôi, … hoặc bát đĩa có họa tiết kim loại vào lò vi sóng, để tránh nguy cơ cháy nổ do phóng tia lửa điện.

Không bật lò khi không sử dụng

Không được bật lò khi không sử dụng hoặc không có thức ăn trong lò. Sóng từ không có thức ăn để hấp thụ sẽ phản xạ qua lại và phá hủy lò. Vì vậy, bạn nên thường xuyên để trong lò một cốc nước, điều này sẽ tránh được tình trạng lò hoạt động và vẫn đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Các vệ sinh lò dễ dàng, tiện lợi

Muốn vệ sinh lò một cách dễ dàng, bạn bỏ 2 thìa cà phê nước cốt chanh vào cốc,  đặt cốc trong một chiếc cốc đong. Bật lò ở công suất cao trong khoảng 2 đến 3 phút, cho đến khi dung dịch này sôi thì tiến hành tắt bếp.

Cẩn thận khi gắp thức ăn ra khỏi lò

Thức ăn sau khi được hâm nóng sẽ rất nóng, vì vậy hãy sử dụng tay gắp cẩn thận. Sử dụng găng tay chuyên dụng cho lò nướng cũng là một ý tưởng hay đó.

Lò vi sóng Cata FS 20 BK

3. Địa chỉ mua lò vi sóng an toàn, tiết kiệm, chất lượng hoàn hảo

Hãy đến ngay với Showroom Bếp Hải Linh, tại đây chúng tôi có phân phối tất cả các sản phẩm thiết bị nhà bếp được sản xuất theo công nghệ Châu Âu. Trong đó, sản phẩm lò nướng là sản phẩm được khá nhiều người tiêu dùng tìm kiếm và sử dụng.

Bếp Hải Linh – tự hào là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm lò vi sóng chất lượng hàng đầu tại Hà Nội:

  • Chế độ bảo hành linh hoạt theo thương hiệu, theo hãng.
  • Giá thành sản phẩm chiết khấu tốt nhất thị trường.
  • Được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.
  • Hệ thống Showroom khang trang, hiện đại, trưng bày đầy đủ mọi mẫu mã sản phẩm.
Bếp Hải Linh luôn chào đón quý khách hàng, mọi chi tiết khách hàng có thể liên hệ tới hotline của chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm nhanh nhất.