Cẩm nang

Nguyên tắc “6 không” khi sử dụng bếp từ

Trong quá trình sử dụng bếp từ, nhiều bà mẹ nội trợ hay mắc phải những sai lầm gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp. Hãy đồng hành cùng Bếp Hải Linh để bỏ túi ngay 6 nguyên tắc sử dụng bếp từ an toàn, hiệu quả nhất nhé! Xem ngay!

1. Để bếp quá lâu không sử dụng

Tại Việt Nam, với đặc thù là khí hậu nhiệt đới ẩm, các sản phẩm bếp từ nếu để lâu ngày không sử dụng sẽ dẫn tới tính trạng hơi ẩm sẽ xâm nhập vào thiết bị, gây ảnh hưởng đến các đường dây, lâu ngày làm bếp bị ăn mòn và hỏng hóc. Vì vậy, khi đã sở hữu chiếc bếp từ cho gia đình, hãy quan tâm và sử dụng chúng thường xuyên nhé!

2. Không dùng nồi chảo dành cho bếp từ

Bếp từ là sản phẩm vô cùng kén nồi và chảo, nếu như sử dụng các sản phẩm nồi và chảo không đúng sẽ tốn khá nhiều thời gian nấu nướng, hao phí điện năng. Vì vậy, các bà mẹ nội trợ nên chú ý lựa chọn các sản phẩm nồi chảo phù hợp, có tính dẫn từ tốt để đảm bảo sử dụng hiệu quả với bếp từ.

3. Không vệ sinh bếp thường xuyên

Tuổi thọ của bếp từ sẽ bị giảm nếu như người sử dụng không thường xuyên lau dọn, vệ sinh bề mặt bếp. Hơn nữa, bề mặt bếp từ là nơi khá nhạy cảm, nếu như bạn không lau chùi thường xuyên các vết dầu mỡ, ẩm ướt sẽ khiến bề mặt bếp dễ rạn nứt ở nhiệt độ cao.
Đặc biệt, khi nấu nướng bạn nên chú ý không để trức ăn tràn ra bếp, bề mặt bếp phải luôn được sạch sẽ, sáng bóng, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn lau mềm là có thể vệ sinh bề mặt bếp một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.
Tuyệt đối không được sử dụng các loại giấy nhám, dụng cụ sắt nhọn, bàn chải cứng vệ sinh bếp sẽ làm hỏng bề mặt bếp. Bạn có thể mua bộ dụng cụ chuyên dùng để vệ sinh mặt bếp. Cách tốt nhất để giữ bếp luôn sạch đẹp và bền như mới là sử dụng vải mềm vệ sinh bếp sau mỗi lần sử dụng.

4. Không đặt bếp ở nơi có độ ẩm cao hoặc quá nóng

Nếu đặt bếp từ ở nơi ẩm ướt sẽ làm ẩm các linh kiện của bếp dễ hư hại do hơi nước, ẩm mốc hoặc gặp nguy hiểm do chập điện hay rò rỉ nguồn điện. Hay nếu bạn đặt bếp từ ở nơi quá nóng, gần các thiết bị phát nhiệt cao sẽ làm giảm hiệu quả tản nhiệt của bếp từ, khiến bếp hoạt động chậm chạp, vì vậy bạn nên chọn nơi thoáng mát và khô ráo, sạch sẽ để sử dụng các loại bếp từ.

5. Không kéo lê nồi hoặc đồ vật trên bề mặt của bếp.

Việc kéo lê nồi hoặc đồ vật trên bề mặt của bếp sẽ khiến bề mặt bếp bị trầy xước, gây mất thẩm mỹ, giảm tuổi thọ của bếp. Hơn nữa, việc kéo lê đồ vật lên trên bề mặt sẽ khiến bề mặt bếp rò rỉ điện, gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng sản phẩm. Vì vậy, hãy chú ý để sử dụng bếp từ an toàn hơn nhé!
Đối với một số loại bếp nhập khẩu từ Châu  u được bán tại Showroom bếp Hải Linh như Feuer, Bosch, Hafele , … bạn sẽ không phải lo lắng với bề mặt kính của bếp. Bề mặt có khả năng chịu nhiệt cao, chịu lực tốt ngay cả khi bạn kéo đồ vật trên mặt bếp cũng không gây xước bề mặt. Ngoài ra, để đảm bảo đồ bền đẹp của sản phẩm trong quá trình sử dụng bạn cũng nên thường xuyên lau chui bề mặt bếp, tránh va chạm mạnh bếp với những vật cứng.

6. Không nên sử dụng bếp ở nhiệt độ cao liên tục

Không sử dụng bếp ở nhiệt độ cao liên tục là lời khuyên của các chuyên gia khi bạn sử dụng bếp từ. Sử dụng bếp từ ở nhiệt độ cao lâu sẽ khiến bếp bị quá tải, tuổi thọ của bếp bị giảm, đặc biệt có thể dẫn tới tình trạng hư hại mặt bếp. Vì vậy, trong quá trình nấu nướng bạn nên chú ý để bếp được nghỉ ngơi, không để bếp hoạt động quá lâu hoặc trong một thời gian dài nhé!
Trên đây, Showroom Hải Linh đã cung cấp tới khách hàng những mẹo sử dụng bếp từ hiệu quả nhất. Hy vọng khách hàng đặc biệt là các bà mẹ nội trợ đã trang bị được thêm cho mình những kiến thức sử dụng bếp từ được hiệu quả hơn bao giờ hết. Hãy liên hệ ngay tới hotline của Bếp Hải Linh để được tư vấn nhanh và chính xác nhất về các sản phẩm bếp từ nhé!