Cẩm nang

Những lý do nên sử dụng bếp từ thay thế bếp gas thông thường

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm bếp gas dần được thay thế bằng các sản phẩm bếp từ có chất lượng hoàn hảo, nhập khẩu trực tiếp từ Châu âu. Là sản phẩm mang lại sự tiện nghi trong quá trình sử dụng, dễ dàng lắp đặt, tích hợp nhiều tính năng hiện đại, sản phẩm này dần được người tiêu dùng ưa chuộng và tìm kiếm mỗi khi đến các Showroom bếp từ. Bài viết hôm nay của Bếp Hải Linh sẽ điểm danh những lí do bạn nên sử dụng bếp từ thay thế các sản phẩm bếp gas thông thường nhé!

Bếp từ nấu ăn cho những bữa cơm thêm ngon 

1.  Bếp từ hoạt động khác bếp gas thế nào?

Nguyên lí hoạt động của bếp gas: khí gas từ đường ống dẫn khí dẫn khí tới vùng bếp nấu, chia lửa của thiết bị. Khi bạn bật bếp, khí sẽ dẫn tới các vòi của bếp ở phần chia lửa. Khi bật công tắc, những bộ phận bao gồm áp điện, tạo ra tia lửa bắt vào dòng khí. Ngọn lửa sẽ làm cháy khí gas và được phân bố đều ở các đầu thoát. Khi bạn sử dụng bếp gas, bạn có thể điều khiển ngọn lửa to hoặc nhỏ tùy vào nhu cầu sử dụng.
Còn về bếp từ: bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lí cảm ứng điện từ, khi bạn đặt nồi được làm bằng những nguyên liệu dẫn từ như inox, kim loại, những loại nồi có thể hút được nam châm sẽ hoạt động được bình thường trên bề mặt bếp từ. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bếp từ, không gây cháy nổ, không sinh ra các khí độc hại như khí của bếp gas.

2. Bếp từ an toàn với sức khỏe người sử dụng

Vì sản phẩm bếp từ hoạt động dựa trnê nguyên lí cảm ứng điện từ, nên trong quá trình đun nấu bạn sẽ không phải lo lắng bị bỏng, vì nhiệt lượng được truyền trực tiếp vào đáy của nồi từ, tiết kiệm điện tối đa. Hơn nữa, nhiều sản phẩm bếp từ hiện nay đều được tích hợp những tính năng an toàn cho người sử dụng như: tính năng khóa an toàn trẻ em, tính năng tự động tắt bếp khi gặp sự cố, cảnh báo chống tràn, …

3. Bếp từ sử dụng tối đa nhiệt năng sinh ra

Khi bếp từ hoạt động, 100% lượng nhiệt sản sinh ra sẽ được sử dụng hoàn toàn, không thất thoát ra bên ngoài, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, không bị nóng bức, vô cùng an toàn trong quá trình sử dụng. Đây là sự khác biệt vô cùng lớn khi bạn sử dụng bếp gas,  khi sử dụng bếp gas lượng nhiệt thất thoát ra ngoài rất nhiều khiến bạn bị nóng bức, khó chịu. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, lượng nhiệt mà bếp gas sinh ra sẽ có khoảng 20% bị thất thoát ra bên ngoài.

4. Bếp từ giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng

Với những bà mẹ nội trợ quá bận rộn, không có thời gian nấu nướng thì việc lựa chọn chiếc bếp từ sẽ giúp tiết kiệm được tối đa thời gian đun nấu, hiệu suất hoạt động của bếp từ có thể đạt tới hơn 90%.
Theo một số nghiên cứu cho rằng: khi bạn cùng đun 2 lít nước trên sản phẩm bếp từ và bếp gas. Thì bếp từ chỉ mất 4 phút để đun sôi nước, còn bếp gas thì ấất tới tận 8 phút thì nước mới có thể sôi được.

5. Bếp từ dễ dàng lắp đặt và thay thế

Với thiết kế với kích thước quy chuẩn, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian, công sức, chi phí để có thể sửa mặt đá để lắp đặt bếp từ. Ngày nay, ở các căn chung cư bếp từ đã dần thay thế cho các sản phẩm bếp gas.
6. Bếp từ giúp bạn tùy chỉnh được nhiệt độ chính xác và vô cùng ổn định
Với bếp từ, bạn có thể lựa chọn mức công suất nấu phù hợp, trong quá trình sử dụng, bếp sẽ duy trì ở nhiệt độ ổn định đó, luôn chính xác cho tới khi nấu xong món ăn và vẫn đảm bảo dinh dương, màu sắc và chất lượng của món ăn.

7. Bếp từ tích hợp nhiều tính năng nấu nướng thông minh

Tính năng cảnh báo nhiệt dư: tính năng này của bếp từ chỉ hoạt động khi nhiệt độ của bếp lớn hơn 65 độ c, khi đó bề mặt của bếp sẽ hiện thị biểu tượng cảnh báo để người sử dụng biết và không chạm tay vào vùng nhiệt đó.
Tính năng tự nhận diệt đáy nồi: với tính năng này, bếp từ sẽ tự nhận diện được đáy nồi. Với những kích thước nồi khác nhau, vùng nấu sẽ chỉ sinh nhiệt ở diện tích đáy nồi đó, quanh vùng bên ngoài, nhiệt lượng sẽ không sinh ra. Bếp từ chỉ hoạt động bình thường khi sử dụng đúng loại nồi, những sản phẩm nồi từ thường được làm bằng chất liệu INOX, chất liệu dẫn từ tốt.
Tính năng khóa an toàn trẻ em: được tích hợp trên bề mặt của bếp từ với biểu tượng chìa khóa, tính năng này hoạt động, hệ thống sẽ tự động ẩn hết những chức năng trên bề mặt bếp ( bếp vẫn hoạt động ) để đảm bảo an toàn cho những gia đình có trẻ nhỏ.
Tính năng nấu ăn nhanh Booster: bếp của bạn sẽ hoạt động ở mức công suất cao nhất, giúp quá trình nấu ăn nhanh hơn.
Chức năng hẹn giờ nấu: Với tính năng này, bạn có thể cài đặt giờ nấu của bếp rồi thỏa sức làm những công việc khác. Đây là tính năng vô cùng hữu ích trong việc nấu các món cần thời gian như ninh, hầm, nấu cháo, …
Quá hoàn hảo cho một sản phẩm bếp từ đúng không nào? vậy thì hãy nhanh tay liên hệ với Bếp Hải Linh của chúng tôi để sở hữu ngay một chiếc bếp từ tốt nhất cho gia đình nhé!
Xem thêm :

  • Những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ
  • Những tiện ích của bếp từ bạn nên biết