Cẩm nang

Những quan niệm sai lầm về bếp từ bạn không nên tin

Hiện nay, bếp từ là thiết bị nhà bếp quan trọng không thể thiếu của cuộc sống hiện đại. Với xu thế nhu cầu của xã hội nâng lên nhanh chóng, bếp từ sẽ trở thành thiết bị ngày càng phổ biến hơn. Sử dụng bếp từ trong nấu nướng không chỉ mang lại nhiều lợi ích, sự hứng hởi mà cả tính thẩm mỹ cao cho không gian sống. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng suy nghĩ sai lầm về bếp từ nên cảm thấy do dự chưa dùng.

Sóng từ trường của bếp từ gây hại cho sức khỏe

Trên thực tế, sóng từ trường sẽ có những tác động không tốt đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên, qua nghiên cứu và tìm hiểu thì sóng từ trường của bếp từ lại hoàn toàn không gây hại đến sức khỏe của gia đình bạn bởi bếp từ có tần số hoạt động rất thấp, chỉ từ 20 KHz – 23 KHz, chỉ số này thấp hơn rất nhiều so với sóng viba của lò vi sóng là 2,4 GHz. Do đó, với cường độ rất thấp hoặc xem như không có của các từ trường, bức xạ trên bề mặt bếp sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người.

Bếp từ không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Bởi thế, mọi khách hàng có thể yên tâm sử dụng bếp từ trong quá trình nấu ăn để không những đảm bảo sự an toàn cho người dùng hiệu quả hơn hẳn các loại bếp trước đây do không tỏa nhiệt độ lượng ra môi trường. Điều này cũng giúp hạn chế tối đa tình trạng cháy nổ, không thải khí độc CO, CO2 ra môi trường phòng bếp.

Bếp từ chỉ phù hợp để nấu lẩu

Nếu để ý chút bạn sẽ dễ dàng phát hiện thấy hiện nay có nhiều quán lẩu đang dùng bếp từ thay cho các loại bếp nấu trước đây như bếp cồn, bếp gas mini,…. Do đó, nhiều khách hàng có suy nghĩ rằng bếp từ chỉ phù hợp sử dụng nấu lẩu. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lầm hoàn toàn. Trên thị trường hiện nay, bếp từ rất đa dạng về nguồn gốc xuất xứ với nhiều công năng, tính năng khác như như chiên, rán, xào, hầm, hấp, kho,… với các chế độ được cài sẵn cho từng món ăn cũng như điều chỉnh lại dễ dàng theo cách nấu của người nội trợ.

Bếp từ đa dạng chức năng, không chỉ dùng để nấu lẩu

Vì vậy, rất nhiều chị em hiện nay thích sử dụng bếp từ chính bởi sự tiện lợi hơn hẳn so với các loại bếp nấu trước đó. Các mẫu bếp từ thường dùng trong các quán lâu là các loại bếp từ đơn, hầy như chỉ có chức năng nấu ăn thông thường với thiết kế đơn giản. Còn bếp từ trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại với thiết kế đa dạng, nhiều chức năng, cực kỳ tiện lợi cho quá trình nấu nướng.

Bếp từ có công suất lớn nên tốn điện

Một số người có nhận định cho rằng việc sử dụng bếp từ sẽ tương đối tốn điện do thiết bị nhà bếp này có công suất lơn. Tuy nhiên, qua quá trình sử dụng thực tế thì khách hàng sẽ thấy được bếp từ rất tiết kiệm điện.

Bếp từ giúp nấu ăn nhanh, hiệu quả hơn

Lý do là vì bếp từ có hiệu suất làm việc rất cao, tạo ra nhiệt theo nguyên lý dòng Fuco đáy nồi nhiễm từ nóng lên, truyền nhiệt trực tiếp vào bên trong và làm chín thức ăn chứ không hề lãng phí nhiệt tỏa ra bên ngoài nên tiết kiệm thời gian nấu nướng do thức ăn rất nhanh chín. Do đó, với thời gian sử dụng bếp ít nhưng thiết bị vẫn đảm bảo đem đến hiệu quả tiết kiệm điện tối ưu.

Bếp từ khó sử dụng và nấu ăn không ngon

Các sản phẩm bếp từ chính hãng khi được bán ra thị trường đều có kèm theo hướng dẫn sử dụng chi tiết. Do đó, khi mua bếp từ thì bạn cần đọc kỹ các tài liệu này là có thể sử dụng bếp từ đúng cách, hiệu quả và dễ dàng. Ngoài ra, cần lưu ý là khi nấu ăn bằng bếp từ thì không chỉ có lợi ích là nấu ăn nhanh mà còn nấu ăn rất ngon, mùi vị thức ăn được giữ lại hầu như nguyên vẹn, đảm bảo sẽ khiến các chị em nội trợ cảm thấy hài lòng khi sử dụng bếp từ.

Ngay các những mẫu bếp từ nhập khẩu như bếp từ Bosch, bếp từ Chefs, bếp từ Lorca, bếp từ Fagor… đều rất quan tâm đến trải nghiệm người dùng nên hệ thống điều khiển tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng qua vài lần là có thể ghi nhớ làm quen, việc nấu ăn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trên đây là một số quan niệm sai lầm về bếp từ rất hay gặp hiện nay. Hi vọng với một số chia sẻ cũng chúng tôi bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn bếp nấu phù hợp cho gia đình.