Cẩm nang

Những tính năng ưu việt của một chiếc bếp từ hiện đại

Ngày nay, các sản phẩm bếp từ hiện đại, nhập khẩu chính hãng đều được tích hợp nhiều tính năng thông minh giúp quá trình sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn. Bài viết sau đây của Showroom Hải Linh sẽ cung cấp tới khách hàng những tính năng thông minh, nổi bật của một chiếc bếp từ. Cùng xem ngay nhé!

Tính năng cảnh báo nhiệt dư

Là một tính năng đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng bếp từ. Tính năng này sẽ hoạt động khi nhiệt độ của bếp lớn hơn 65 độ C, bếp sẽ hiển thị biểu tượng cảnh báo để người sử dụng biết và không chạm tay vào vùng bếp nấu.
Vậy cần khắc phục tình trạng này như thế nào để đảm bảo an toàn?
Khi bếp hiển thị tính năng này, việc của bạn là không được chạm tay vào bếp, chú ý trẻ nhỏ. Hãy tắt bếp ngay (chỉ nên tắt ở nút on/off, tránh ngắt aptomat hoặc cầu dao), để bếp nghỉ trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút sau đó dùng bình thường trở lại. Hoặc bạn cũng có thể dùng một chiếc khăn bằng vải cotton còn thấm nước lạnh đặt lên bề mặt của bếp cảnh báo đến khi biểu tượng cảnh báo của bếp tắt, sau đó bạn có thể vệ sinh và lau chùi bếp.

Hình 1 : Bếp từ nấu ăn với chức năng hiện đại

Tính năng tự nhận diệt đáy nồi

Với chức năng này, những sản phẩm nồi không có tính năng dẫn từ sẽ không thể sử dụng được với bếp từ. Bếp từ chỉ hoạt động bình thường khi sử dụng đúng loại nồi, những sản phẩm nồi từ thường được làm bằng chất liệu INOX, chất liệu dẫn từ tốt. Đặc biệt, với tính năng này, trên bề mặt của bếp từ, nhiệt sẽ chỉ sinh ra ở phần vùng nấu, vùng mà bếp từ nhận diện được đáy nồi. Còn ở những bộ phận khác trên bề mặt của bếp, sẽ không sinh nhiệt, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
Ưu điểm của tính năng này đó là:
Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho quá trình sử dụng
Tăng tuổi thọ của bếp
Tính năng khóa an toàn trẻ em
Tính năng khóa an toàn trẻ em được thể hiện rõ trên bề mặt của bếp từ, với biểu tượng hình chìa khóa. Khi chức năng này hoạt động, hệ thống điều khiển sẽ được ẩn toàn bộ, trong quá trình sử dụng, nếu trẻ nhỏ vô tình chạm vào mặt bếp, sẽ không có nguy hiểm gì. Đây là tính năng an toàn được tích hợp trên toàn bộ các sản phẩm bếp từ nhập khẩu trên thị trường hiện nay.
Ưu điểm của tính năng này đó là:
Phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ,
An toàn trong quá trình nấu
Đảm bảo an toàn cho con trẻ
Tính năng nấu ăn nhanh Booster
Là chức năng đặc biệt không thể thiếu ở các sản phẩm bếp từ hiện đại, đây cũng là một yếu tố để phân biệt các sản phẩm bếp từ hiện đại, thông minh với các sản phẩm bếp từ thường. Với chức năng Booster, bếp của bạn sẽ hoạt động ở mức công suất cao nhất, giúp quá trình nấu ăn nhanh hơn.
Bên cạnh mức công suất nấu ăn nhanh, với chức năng Booster bếp từ của bạn cũng có thể duy trì ở mức công suất nhỏ để có thể sử dụng để nấu các món ăn kho, hầm, giữ ấm
Ưu điểm của tính năng này đó là:
đẩy nhanh thời gian nấu nướng lên tới gần 50%
Thích hợp khi nấu các món ăn cần nấu ăn nhanh.
Giúp nấu ăn nhanh, đảm bảo quá trình nấu cũng như đảm bảo chất dinh dưỡng của món ăn.
Chức năng hẹn giờ nấu
Ở một sản phẩm bếp từ hiện đại, nhập khẩu thông thường chức năng hẹn giờ nấu đã trở thành tính năng không thể thiếu. Với tính năng hẹn giờ nấu, bạn có thể cài đặt giờ nấu rồi thỏa sức làm những công việc khác. Tính năng này, sẽ vô cùng hữu ích trong việc nấu các món cần thời gian như ninh, hầm, nấu cháo, …
Ưu điểm của tính năng này đó là:
giúp công việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn
Giúp các bà mẹ nội trợ có thể làm song song với các công việc khác

Hình 2 : Bếp từ hai bếp với những chức năng hiện đại 

Tiết kiệm điện

Bếp từ hoạt động bởi từ trường sinh ra dòng điện Foucault, khi có nhiệt dẫn qua sẽ giúp nấu chín thức ăn. Dòng từ trường chỉ được tạo ra khi có các vật dụng bằng kim loại, inox đặt lên vùng nấu của bếp. Diện tích đáy nồi đi tới đâu thì từ trường sẽ sinh ra tới đó. Vì vậy nhiệt lượng sẽ không bị thất thoát ra bên ngoài.
Với nguyên lý này, nhiệt lượng sẽ tập trung ở 90% ở đáy nồi và nhiệt lượng tỏa ra sẽ chỉ mất 10%, giúp tiết kiệm điện tối đa khi sử dụng. Bởi vậy hiệu suất của bếp từ sẽ nhanh gấp 2 lần so với các loại bếp thông thường khác.
Trên đây, Showroom Hải Linh đã giới thiệu tới khách hàng đã giới thiệu những tính năng ưu việt của một chiếc bếp từ hiện đại. Hy vọng khách hàng đã có thêm kiến thức về sản phẩm bếp từ để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình bạn.

Website : https://bephailinh.vn/
Xem thêm :

  • Những tiện ích của bếp từ mà bạn nên biết
  • Tiêu chí nào lựa chọn bếp từ đúng ý
  • Đầu năm sản phẩm bếp từ nào giảm giá mạnh nhất