HOTLINE : 0981.50.2229
Giờ mở cửa showroom của chúng tôi 8h00 - 18h30 các ngày trong tuần 
Bếp từ Nhập khẩu, Thiết bị nhà bếp【 Số 1 Hà Nội 】- Bếp Hải Linh
BẾP HẢI LINH - CHUYÊN BẾP TỪ NHẬP KHẨU ĐỨC -  TÂY BAN NHA - ITALIA

Bếp điện từ khác bếp từ như thế nào?

Thứ ba - 20/03/2018 09:03
Sự khác nhau giữa bếp điện từ và bếp từ là gì? Nhiều người không biết bếp điện từbếp từ là cùng 1 loại bếp hay 2 loại khác nhau. Bạn băn khoăn chưa biết bếp điện từ và bếp từ khác gì nhau? Hãy xem sự khác biệt giữa 2 loại bếp này mà Bếp Hải Linh chia sẻ dưới đây.

Bài viết liên quan:

Bếp điện từ trước đây được sử dụng làm tên gọi khác để chỉ bếp từ (hay bếp điện cảm ứng, bếp cảm ứng). Đây là loại bếp ứng dụng cảm ứng điện từ, cụ thể là dòng điện cảm ứng (Foucault) để cấp nhiệt cho nấu nướng. Sau khi cắm điện, trên mặt bếp sẽ không có nhiệt lượng, chỉ đến khi đặt nồi bằng làm bằng chất liệu thép, sắt, inox,... có chất dẫn từ lên trên bếp và trong nồi thức ăn hoặc nước thì nồi mới nóng lên. Do đó, hiện nay vẫn có nhiều người sử dụng cái tên bếp điện từ để gọi cho bếp từ, bếp cảm ứng.
 
Bếp từ và bếp điện từ khác gì nhau?
Bếp từ và bếp điện từ khác gì nhau?

Ngày nay, với công nghệ, khoa học kỹ thuật phát triển không ngừng, các hãng thiết bị nhà bếp đã nghiên cứu và cho ra đời những loại bếp mới là sản phẩm tích hợp của nhiều loại bếp như bếp từ và bếp điện, bếp từ và bếp ga, bếp từ và bếp hồng ngoại, bếp điện và bếp ga,… Bởi vậy, cái tên bếp điện từ được sử dụng để gọi loại bếp tích hợp giữa bếp điện hoặc bếp hồng ngoại và bếp từ. Tuy nhiên, giá của các sản phẩm bếp điện từ thường đắt hơn khoảng 10-20% so với các sản phẩm bếp từ cùng loại.

Cùng Showroom Bếp Hải Linh phân tích điểm khác nhau ở bếp điện từ và bếp từ để quyết định nên mua bếp từ hay bếp điện từ phù hợp hơn với nhu cầu của gia đình bạn.
 

Điểm giống nhau và khác nhau giữa bếp điện từ và bếp từ

 

1. Sự giống nhau giữa bếp điện từ và bếp từ

 
  • Bếp điện từ và bếp từ đều có điểm chung là hoạt động thông qua việc sử dụng năng lượng điện. Do đó, cả 2 dòng bếp này đều yêu cầu có nguồn điện kết nối ổn định. Trong trường hợp mất điện, cả 2 bếp đều không thể sử dụng để nấu ăn.
  • Thiết kế bếp điện từ và bếp từ đều có chung mẫu thiết kế trên một mặt phẳng, sử dụng kính chịu nhiệt. Nhìn ở bên ngoài thì cả 2 loại bếp này tương đối giống nhau.
 

2. Sự khác nhau giữa bếp điện từ và bếp từ

 
  • Về cấu tạo của bếp điện từ và bếp từ

+ Bếp điện từ là loại bếp kết hợp giữa vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại (vùng nấu điện) trên cùng một bếp. Hai vùng nấu này được thiết kế riêng biệt với 1 vùng hoạt động theo nguyên lý hoạt động của bếp từ và 1 vùng sẽ hoạt động như bếp điện.

+ Bếp từ chỉ bao gồm vùng nấu từ.

 
  • Sự khác nhau giữa bếp điện từ và bếp từ về nguyên lý hoạt động

+ Bếp điện từ kết hợp giữa bếp điện hoặc bếp hồng ngoại với bếp từ. Đối với vùng nấu từ sẽ hoạt động như một chiếc bếp từ thông thường. Còn nguyên lý hoạt động của vùng nấu hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt là hệ thống bóng đèn Halogen được phân bố đều nhiệt và có tác dụng truyền nhiệt định hướng. Do phải mất 1 lượng nhiệt đốt nóng mặt kính nên hiệu suất bếp hồng ngoại là 65%.

+ Bếp từ sử dụng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu và thực phẩm bên trong nhưng mặt bếp vẫn nguội. Hiệu suất đun nấu của bếp từ đạt tới 90%, quá trình đun nấu nhanh và tiết kiệm điện do bếp chỉ hoạt động khi gặp vật liệu nhiễm từ, từ chỉ sản sinh ở khu vực đáy nồi. Bởi vậy, bếp từ yêu cầu cần phải có nồi nhiễm từ mới sử dụng được.
 
  • Bếp từ và bếp điện từ khác gì nhau về tính năng?

- Các tính năng nổi trội của bếp từ phải kể đến như:

+ Bề mặt xung quanh của bếp không nóng khi sử dụng do chỉ nóng trong vùng nấu;
+ Bếp từ chỉ sinh nhiệt khi có nồi làm từ chất liệu nhiễm từ đặt lên mặt bếp;
+ Bếp từ có khả năng tự động nhận diện đáy nồi, khi nấu có thể bật quạt mà không lo bị tản nhiệt;
+ Khi nấu, bếp từ không sinh khí CO2, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng;

+ Sử dụng bếp từ giúp đun nấu nhanh, tiết kiệm thời gian nấu, phù hợp với các món như lẩu, đun nước, hấp, xào, ...
+ Vệ sinh bếp từ thực hiện đơn giản, dễ dàng.


- Bếp điện từ tích hợp tất cả các chức năng của bếp từ. Tuy nhiên chỉ bên bếp từ sử dụng không nóng còn bên bếp điện khi sử dụng vẫn nóng. Sử dụng bếp điện từ bạn có thể thực hiện được nhiều món nấu, bạn có thể nướng trực tiếp thực phẩm trên mặt bếp với bên bếp điện, tiện lợi.
 
  • Phân tích điểm khác nhau ở bếp điện từ và bếp từ về tính tiện dụng

+ Bếp điện từ kết hợp ưu điểm của cả bếp hồng ngoại có thể nấu nướng với tất cả các chất liệu nồi và có thể nướng được ngay trên mặt bếp. Hơn nữa với vùng nấu này việc chế biến các món ăn ngon cũng dễ dàng hơn bởi thực phẩm được làm chín từ từ, từ trong ra ngoài.

+ Sử dụng bếp từ sẽ kén xoong nồi, chỉ dùng được một loại nồi duy nhất đó là nồi Inox có đáy nhiễm từ, còn với bếp điện từ bạn có thể dùng được mọi chất liệu xoong nồi nấu kể cả nồi sứ, nồi sành, nồi thủy tinh,... Bếp từ nấu nướng nhanh, khi đun không bị nóng và dễ dàng vệ sinh, thích hợp với những món cần nấu nhanh như luộc, hay đun sôi.

 
  • Về tính an toàn

Cả hai dòng thiết bị bếp này trong quá trình nấu nướng đều không sử dụng lửa, không sinh khí thải nên an toàn với sức khỏe người dùng.

+ Bếp điện từ có sự kết hợp của bếp hồng ngoại nên khi nấu, người nội trợ đứng bên vùng này sẽ có cảm giác hơi nóng, do mặt bếp đỏ rực khi bật.

+ Bếp từ khi đun nấu chỉ nóng tại vùng tiếp xúc với đáy nồi, xung quanh rất mát, an toàn tuyệt đối cho người nấu, không lo cháy nổ khi quên tắt bếp hoặc khi không đặt nồi nấu với tính năng tự tắt.
 
  • Về tính kinh tế của bếp điện từ và bếp từ

Sử dụng bếp từ giúp đun nấu nhanh, tiết kiệm điện và thời gian đun nấu. Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đầu khi sử dụng bếp từ sẽ cao hơn chi phí sử dụng bếp điện từ vì bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền để mua nồi sử dụng cho bếp từ. Còn bếp điện từ bạn chỉ cần bỏ ra một khoản nhỏ để mua xoong nồi dùng cho bên từ còn những loại xoong nồi cũ bạn vẫn có thể sử dụng được cho bên bếp điện.

Bảng phân tích tổng hợp điểm khác nhau ở bếp điện từ và bếp từ
 
Đặc điểm Bếp điện từ Bếp từ
Cấu tạo Bếp điện từ loại bếp kết hợp giữa bếp điện (bếp hồng ngoại) với bếp từ trên cùng 1 chiếc bếp. Bếp từ hoạt động theo nguyên lý từ trường của dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu, để làm nóng thực phẩm bên trong nhưng mặt bếp vẫn nguội. Trên mặt bếp từ có chữ “Induction”.
Tính năng Bếp điện từ đa số đều có các chức năng giống bếp từ. Trong đó, khi nấu thì bên mặt bếp từ không nóng còn mặt bếp điện do là bếp hồng ngoại nên sẽ phát sinh nhiệt khá lớn. Bếp từ sở hữu các tính năng nổi trội như: bếp không nóng khi nấu (chỉ nóng ở phần tiếp xúc mặt bếp và xoong nồi); chức năng hiển thị, chức năng khóa trẻ em và báo nhiệt lượng dư, hẹn giờ..
Dụng cụ nấu có thể dùng Bếp điện từ không kén dụng cụ nấu, có thể sử dụng được tất cả các loại xoong nồi. Bếp từ khá kén dụng cụ nấu. Chỉ có xoong nồi làm bằng chất liệu có từ tính (sắt, inox không gỉ...) mới dùng được.


Bếp điện từ và bếp từ đều là 2 sản phẩm thiết bị bếp nấu ăn thông minh, sở hữu thiết kế đẹp mắt, nấu ăn an toàn và tiết kiệm. Mỗi sản phẩm bếp đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào thói quen nấu nướng, nhu cầu sử dụng và sở thích của từng gia đình mà bạn nên chọn cho mình được một chiếc bếp phù hợp. Do đó, những đánh giá khách quan về bếp điện từ và bếp từ mà Bếp Hải Linh chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo.
 

Nên mua bếp từ, bếp từ ở đâu tại Hà Nội đảm bảo chính hãng, giá rẻ nhất?


Được biết đến là một đơn vị phân phối thiết bị nhà bếp uy tín hàng đầu tại Hà Nội, Bếp Hải Linh đã trở thành một điểm đến tin cậy của nhiều gia đình khi muốn mua bếp từ, bếp điện từ và nhiều đồ gia dụng khác. Tất cả các sản phẩm bếp từ được phân phối tại Bếp Hải Linh đều có giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có bảo hành chính hãng của công ty,...

Hiện tại, Bếp Hải Linh đang cung cấp những dòng sản phẩm bếp từ, bếp điện từ với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khi mua sản phẩm bếp từ tại showroom bếp Hải Linh bạn sẽ được cung cấp thêm các giấy tờ sau:

+ Giấy chứng nhận là đại lý chính hãng
+ Giấy chứng nhận xuất xứ của sản phẩm có ghi rõ nguồn gốc về từ nước nào hay mã của sản phẩm.
+ Phiếu bảo hành sản phẩm có ghi rõ thời gian bảo hành, tên sản phẩm, ngày mua hàng.

Mọi sản phẩm của chúng tôi đều được cập nhật trên Website bephailinh.vn với giá cập nhật liên tục, giúp khách hàng dễ theo dõi nhất. Đại lý thiết bị nhà bếp Hải Linh có showroom trưng bày sản phẩm tại số
130 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội, giúp khách hàng có thể xem và thử trực tiếp sản phẩm. Luôn luôn cập nhật những thông tin mới nhất về bếp từ, bếp điện từ, mọi nhân viên tư vấn của chúng tôi đều có kinh nghiệm lâu năm, với thái độ phục vụ khách hàng chu đáo, nhiệt tình, với khả năng giải đáp được mọi thắc mắc của khách hàng 1 cách chuẩn xác nhất.

Với đội ngũ thợ nhiều kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp, sẽ giúp khách hàng lắp đặt sản phẩm đẹp nhất, hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm dễ dàng nhất và làm hài lòng được mọi khách hàng.

Một lần nữa chúng tôi khẳng định Showroom Bếp Hải Linh là địa chỉ tin cậy để quý khách hàng mua bếp từ tại Hà Nội. Hãy nhanh tay liên hệ với Bếp Hải Linh để sở hữu cho mình sản phẩm bếp từ chính hãng, bếp điện từ chính hãng tốt nhất cùng rất nhiều chương trình quà tặng hấp dẫn có giá trị nhất nhé.

Nếu bạn cần tìm hiểu và tham khảo về bếp điện từ, bạn có thể xem thêm một số dòng bếp điện từ kết hợp giữa bếp từ và bếp điện mà Bếp Hải Linh đang cung cấp như:
 
  • Bếp điện từ Chefs EH-MIX366P 1 vùng nấu từ, 1 vùng nấu điện:
  • Bếp điện từ Taka TK-IR03C 3 bếp nấu gồm 2 vùng nấu từ, 1 vùng nấu điện:

Chúc bạn có thể nhanh chóng tìm được một thiết bị bếp từ và bếp điện từ ưng ý cho căn bếp nhà mình.

Nguồn tin: bephailinh.vn

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bếp Hải Linh chuyên cung cấp các loại: Bếp từ Hà Nội, Bếp từ Đức, Bếp từ ăn lẩu, Bếp từ 2 vùng nấu, Bếp từ 3 bếp, Bếp từ 4 bếp, Bếp từ đơn, Bếp từ đôiBếp từ FeuerBếp từ SpelierBếp từ LorcaBếp từ BoschBếp từ AEGBếp từ HafeleBếp từ CataBếp từ GiovaniBếp từ SiemensBếp từ Chefs
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây