HOTLINE : 0981.50.2229
Giờ mở cửa showroom của chúng tôi 8h00 - 18h30 các ngày trong tuần 
Bếp từ Nhập khẩu, Thiết bị nhà bếp【 Số 1 Hà Nội 】- Bếp Hải Linh
BẾP HẢI LINH - CHUYÊN BẾP TỪ NHẬP KHẨU ĐỨC -  TÂY BAN NHA - ITALIA

Hướng dẫn sử dụng bếp từ chi tiết nhất và những lưu ý cần biết

Thứ sáu - 14/09/2018 10:20

(Bephailinh.vn) - Một số chia sẻ cách sử dụng bếp từ chi tiết nhất và những lưu ý cần biết Showroom Bếp Hải Linh sẽ giúp khách hàng biết cách sử dụng bếp từ tận dụng tối đa các tính năng ưu việt và quá trình nấu nướng đảm bảo an toàn nhất.


Bếp từ là thiết bị nhà bếp được khách hàng đánh giá cao bởi nhiều ưu điểm như nấu nướng nhanh, tiện dụng và tiết kiệm. Tuy nhiều khách hàng chọn mua bếp từ nhưng không ít người gặp khó khăn khi sử dụng. Khi bạn mua bếp từ thì sẽ nhận được quyển hướng dẫn sử dụng bếp từ kèm theo nhưng nhiều người chỉ xem qua các tính năng chính và bỏ qua các chức năng khác. Khi cần dùng đến chức năng nào thì lại tự mày mò tìm hiểu chức năng khác do không biết cất quyển hướng dẫn sử dụng ở đâu. Do đó, bếp Hải Linh xin chia sẻ cách sử dụng bếp từ cụ thể để khách hàng tham khảo.
 

Cách sử dụng bếp từ chi tiết nhất và những lưu ý cần biết

Chia sẻ hướng dẫn sử dụng bếp từ hiệu quả, đúng cách


Để người dùng có cái nhìn tổng quát và chi tiết về cách sử dụng bếp từ hiệu quả và an toàn hơn. Showroom Bếp Hải Linh sẽ chia sẻ với bạn một số cách sử dụng bếp từ hiệu quả chi tiết và các lưu ý để dùng an toàn nhất.

Bếp từ hoạt động được là nhờ vào nguồn năng lượng điện và nó hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ dòng điện Fu-cô. Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được dòng từ trường tác động khiến các phân tử nhiễm từ ở đấy nồi giao động mạnh và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi không tác động vào mặt kính và hoàn toàn không thất thoát ra môi trường. Lượng điện tiêu thụ chuyển hóa lên tới 90-96% thành lượng nhiệt đun nấu, tiết kiệm điện. Cũng chính vì vậy, bếp từ chỉ có thể sử dụng được với các loại nồi có đáy bằng kim loại hoặc vật liệu nhiễm từ.

Tại Việt Nam thì bếp từ mới có mặt trên thị trường hơn chục năm nay nhưng nó đã nhanh chóng được thị trường đón nhận và ngày càng được nhiều người tin tưởng chọn lựa. Với khoảng trên 70 thương hiệu trên thị trường nhưng bếp từ đa phần đều cung cấp các chức năng có bản giúp bạn đun nấu thuận tiện hơn.

 

1. Cách sử dụng các chức năng cơ bản của bếp từ
 

cach su dung bep tu

Các chức năng sử dụng cơ bản của bếp từ


+ Bật bếp từ: Nhấn và chọn các chức năng như: Nấu, Xào, Lẩu, Rán, Giữ ấm, Hầm, Nướng, Đun nước,... Thông thường, nếu bạn không chọn chức năng thì bếp từ sẽ tự động nấu ở chức năng Lẩu.
+ Tắt bếp: Nhấn phím “Nguồn điện” của bếp để thiết bị ngừng hoạt động.
+ Chức năng lẩu: Nhấn phím chức năng Lẩu và đèn hiển thị chức năng Lẩu sẽ sáng. Nhiệt độ của chức năng Lẩu có thể điều chỉnh với phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.
+ Chức năng nấu: Nhấn phím chức năng Nấu và đèn hiển thị chức năng Nấu sẽ sáng. Khi này, bếp rơi vào trạng thái tự động điều chỉnh công suất từ 800W – 200W. Tiếp theo, bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm.
+ Chức năng rán: Nhấn phím chức năng Rán và đèn hiển thị chức năng Rán sẽ sáng. Nhiệt độ chức năng Rán có thể điều chỉnh thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.
+ Chức năng xào: Nhấn phím chức năng Xào và đèn hiển thị chức năng Xào sẽ sáng. Nhiệt độ chức năng xào có thể điều chỉnh thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.
+ Chức năng nướng: Nhấn phím chức năng Nướng và đèn hiển thị chức năng Nướng sẽ sáng. Nhiệt độ của chức năng Nướng có thể thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt. Khi sử dụng chức năng Nướng, thực phẩm phải đặt lên trên vỉ nướng bằng inox hoặc sắt.
+ Chức năng hầm: Nhấn phím PORRIDGE và đèn hiển thị chức năng PORRIDGE sẽ sáng. Bếp rơi sẽ vào trạng thái tự động điều chỉnh công suất từ 1200W- 200W trong khoảng 30 phút. Tiếp theo, bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm.
+ Chức năng giữ ấm: Nhấn phím Heat milk và đèn hiển thị chức năng Giữ ấm sẽ sáng. Bếp từ rơi vào trạng thái tự động giữ ấm.
+ Chức năng đun nước: Nhấn phím chức năng Đun nước và đèn hiển thị chức năng Đun nước sẽ sáng. Công suất mặc định của chức năng 2000W và thời gian mặc định là 30 phút rồi tự động ngắt. Thời gian này có thể thay đổi qua phím Tăng nhiệt “+”, Giảm nhiệt “- ” dựa vào lượng nước cần nấu.
+ Chức năng đặt giờ: Khi chọn xong chức năng tương ứng, nhấn phím Đặt giờ/Hẹn giờ thì đèn chức năng Đặt giờ/Hẹn giờ sẽ sáng, bếp từ rơi vào trạng thái Đặt giờ/ Điều chỉnh Đặt giờ từ 1 phút đến 120 phút bằng cách nhấn phím “+”, “-”. Sau khoảng thời gian được đặt giờ, bếp sẽ tự động tắt.
+ Chức năng hẹn giờ: Khi bếp từ hoạt động, chọn các chức năng tự động là Giữ ấm, Nấu thì ấn tiếp phím Đặt giờ/Hẹn giờ, khi đèn của chức năng này sáng, bếp từ rơi vào trạng thái Đặt giờ.

Một số mẫu bếp từ cao cấp sẽ không có hoặc nhiều hơn các chức năng ở trên, tuy nhiên đây là các chức năng cơ bản và quan trọng của đa số dòng bếp từ trên thị trường.
 

2. Các lưu ý khi sử dụng bếp từ


- Không nấu ở nhiệt độ quá cao

+ Bếp từ có tốc độ làm nóng xoong, chảo nhanh hơn nhiều so với bếp ga. Do đó, nếu quá trình nấu mới bắt đầu mà chọn nhiệt độ quá cao có thể làm cháy xoong chảo. Bởi vậy, bạn nên chọn nhiệt độ thấp lúc mới bắt đầu nấu để đảm bảo an toàn. Hơn nữa, bếp đang hoạt động thì lưu ý không để nồi không có thực phẩm bởi bếp từ sẽ báo lỗi và không hoạt động (tìm hiểu các mã báo lỗi thường gặp trên bếp từ), hoặc hoạt động và làm nồi cháy hoặc biến dạng.

+ Không nên dùng chảo nhôm do loại chảo này không thích hợp với bếp từ. Nên chọn mua nồi chảo chất liệu inox có đáy từ hay từ tính. Với các dụng cụ nấu bằng kim loại cần phải có tay cầm cách nhiệt để khi sử dụng tránh bị phỏng.

- Tiết kiệm năng lượng

Khi nấu gần xong, bạn nên tắt bếp trước đó vài phút để tận dụng hơi nóng làm chín thức ăn. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp với các xào và hầm, không ứng dụng cho các món chiên.

Kinh nghiệm giúp sử dụng bếp từ hiệu quả

Kinh nghiệm giúp sử dụng bếp từ hiệu quả

- Một số lưu ý khác

+ Không để các vật dụng bằng kim loại lên mặt bếp khi bếp từ đang hoạt động. Bạn có thể bị bỏng do mặt bếp đang nóng và dẫn nhiệt lên các vật dụng. Trong quá trình nấu, bếp từ không nên xê dịch để đảm bảo an toàn.

+ Bạn cũng cần lưu ý không cho thức ăn hoặc nước rơi vãi lên bếp sẽ dễ làm hỏng các mạch điện bên trong. Những nơi nhiệt độ cao, dễ cháy không nên sử dụng bếp từ. Khi không dùng bếp từ nữa thì rút nguồn điện. Tiếp theo vệ sinh bếp từ với khăn sạch để lau lại bếp, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Qua hướng dẫn sử dụng bếp từ trên đây, Showroom Bếp Hải Linh hi vọng rằng bạn có thêm những kiến thức hữu ích để các chức năng của bếp từ được phát huy tối đa và sử dụng một cách an toàn nhất. Với việc tìm hiểu các chức năng, cách sử dụng bếp từ, gia đình bạn sẽ dùng bếp từ tiết kiệm và an toàn hơn.

Hiện nay, showroom bếp Hải Linh là đại lý ủy quyền chính thức chuyên cung cấp các loại bếp từ được ưa chuộng nhất trên thị trường như: bếp từ Bosch, bếp từ Chefs, bếp từ Lorca, bếp từ Cata, bếp từ Fagor, bếp từ Feuer, bếp từ Giovani, bếp từ Spelier... Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất mọi thắc mắc của bạn.

Nguồn tin: bephailinh.vn

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bếp Hải Linh chuyên cung cấp các loại: Bếp từ Hà Nội, Bếp từ Đức, Bếp từ ăn lẩu, Bếp từ 2 vùng nấu, Bếp từ 3 bếp, Bếp từ 4 bếp, Bếp từ đơn, Bếp từ đôiBếp từ FeuerBếp từ SpelierBếp từ LorcaBếp từ BoschBếp từ AEGBếp từ HafeleBếp từ CataBếp từ GiovaniBếp từ SiemensBếp từ Chefs
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây