HOTLINE : 0981.50.2229
Giờ mở cửa showroom của chúng tôi 8h00 - 18h30 các ngày trong tuần 
Bếp từ Nhập khẩu, Thiết bị nhà bếp【 Số 1 Hà Nội 】- Bếp Hải Linh
BẾP HẢI LINH - CHUYÊN BẾP TỪ NHẬP KHẨU ĐỨC -  TÂY BAN NHA - ITALIA

Cách làm lẩu sườn sụn om sấu thơm ngon hấp dẫn

Thứ tư - 25/07/2018 05:14

(Bephailinh.vn) - Lẩu sườn sụn om sấu là một lựa chọn tuyệt vời để đổi vị cho bữa ăn gia đình. Tham khảo ngay cách làm lẩu sườn sụn om sấu thơm ngon hấp dẫn mà bếp Hải Linh chia sẻ dưới đây.


Lẩu sườn sụn om sấu đem đến không khí thân thuộc trong những ngày đông ấm áp. Cả gia đình quây quần bên nhau thưởng thức vị ngọt của sườn, vị thanh mát của sấu trong thời tiết se lạnh của những ngày đông thì thật tuyệt vời biết bao. Hãy tham khảo ngay cách làm lẩu sườn sụn ngon tại nhà đơn giản, dễ làm với bếp từ được Bếp Hải Linh chia sẻ dưới đây.
 
cach lam mon lau suon sun om sau
Cách làm lẩu sườn sụn om sấu thơm ngon hấp dẫn


1. Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ làm lẩu sườn sụn tại nhà


- Chuẩn bị nguyên liệu cho 6 người ăn

+ Sườn sụn: 1kg
+ Thịt thăn: 500g
+ Đậu phụ: 8 cái
+ Cà chua: 4 quả
+ Sấu: 3 quả
+ Bún: 500g
+ Hành tây, mùi tàu, rau nhúng tùy ý: rau muống, rau cải, cải thảo,…
+ Hạt nêm, bột canh và các gia vị nhà bếp tùy ý.
 
Hướng dẫn nấu lẩu sườn sụn om sấu
Hướng dẫn nấu lẩu sườn sụn om sấu

- Chuẩn bị dụng cụ để làm lẩu sườn sụn om sấu

+ 01 chiếc bếp từ đơn
+ 01 chiếc nồi nấu bếp từ


2. Cách làm lẩu sườn sụn om sấu ngon tại nhà


- Sơ chế nguyên liệu

+ Sườn non mua về đem rửa sạch rồi chần nước sôi pha muối để loại bỏ mùi hôi. Rửa sạch lại và chặt miếng vừa ăn.
+ Thịt thăn đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn để nhúng bày ra đĩa.
+ Cà chua và hành tây rửa sạch, thái múi cau.
+ Sấu cạo vỏ, rửa sạch, đem khía cạnh.
+ Mùi tàu, hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc 2-3 cm.
+ Các loại rau nhúng ăn kèm đem rửa sạch, ngâm nước muối rồi vớt ra để ráo.
+ Đậu phụ xắt miếng vừa ăn.
 
Cách nấu lẩu sườn sụn om sấu tại nhà
Cách nấu lẩu sườn sụn om sấu tại nhà

- Các bước làm lẩu sườn sụn om sấu tại nhà

+ Bước 1: Cho sườn vào nồi từ, đặt lên bếp từ và bật bếp, sau khi đun nước sôi chuyển sang chế độ ninh khoảng 30 phút để sườn mềm và ngọt nước dùng.
+ Bước 2: Sau khoảng 30 phút thì tắt bếp, vớt sườn ra bát. Cho sấu, hành tây và cà chua vào nồi nước dùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
+ Bước 3: Đặt nồi nước nấu lẩu lên bếp từ đơn và đun sôi, để lửa nhỏ. Bày bún và sườn, thịt, đậu phụ, các loại rau nhúng,... để cùng gia đình thưởng thức món lẩu sườn sụn hấp dẫn. Pha thêm bát nước chấm gồm bột canh, chanh, ớt và tỏi sẽ giúp món ăn thêm ngon.

Bếp Hải Linh chúc bạn ứng dụng cách làm lẩu sụn ngon thành công và có những phút giây quây quần ấm áp bên gia đình!

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bếp Hải Linh chuyên cung cấp các loại: Bếp từ Hà Nội, Bếp từ Đức, Bếp từ ăn lẩu, Bếp từ 2 vùng nấu, Bếp từ 3 bếp, Bếp từ 4 bếp, Bếp từ đơn, Bếp từ đôiBếp từ FeuerBếp từ SpelierBếp từ LorcaBếp từ BoschBếp từ AEGBếp từ HafeleBếp từ CataBếp từ GiovaniBếp từ SiemensBếp từ Chefs
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây